2
shared

เร่งสอบทรัพย์สินเขยโหดฆ่า5ศพ หวั่นเอี่ยวยาเสพติด

10 เมษายน 2562 02:30 36
ลูกเขยโหดฆ่าภรรยาและครอบครัว 5 ศพสารภาพทุ่มเทเงินทองแต่กลับถูกบอกเลิกจึงตัดสินใจก่อเหตุ ด้านเจ้าหน้าที่เร่งขยายผลสอบทรัพย์สินเส้นทางเงิน หวั่นเอี่ยวยาเสพติดฉ้อโกงเงินมูลนิธิและนำปล่อยกู้ฟอกเงิน

 

วันนี้ (16 ม.ค. 62) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร) เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อสอบปากคำนายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา และคนในครอบครัวฝ่ายหญิงเสียชีวิตรวม 5 ศพ และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คนเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

โดยหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนี แต่ถูกทหารและตำรวจสนธิกำลังจับกุมตัวได้ภายในสวนปาล์มน้ำมันติดชายแดนไทย-เมียนมาพื้นที่หมู่ 6 ตำบลลำเลียง อำเภอกระบุรี จังหวัดระนองเมื่อช่วงสายวานนี้ (15 ม.ค.)

 

 

ขณะที่หลังสอบปากคำ ตำรวจได้คุมตัวนายธีรพลมาแถลงผลการจับกุมที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด โดยนายธีรพลให้การรับสารภาพว่า ที่ผ่านมาได้ทุ่มเทเงินทองให้ครอบครัวของภรรยามากมายแต่กลับถูกบอกเลิกหลายครั้ง และยังโดนบีบให้ออกจากครอบครัว แถมยังไม่ยอมคืนทรัพย์สินใดๆจนเป็นเหตุให้โกรธแค้นซื้อปืนมาก่อเหตุดังกล่าว

 

จากนั้น ตำรวจนำตัวนายธีรพลลงมาทำแผนบริเวณด้านหน้ากองบังคับการตำรวจตำรวจภูธรจังหวัดเนื่องจากหากนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนยังพื้นที่เกิดเหตุเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย โดยจุดแรกนายธีรพลระบุว่า ได้ลงมือยิงนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว พ่อตาก่อน จากนั้นยิงนางกัญญารัตน์ที่พยายามเข้ามาแย่งปืน และพยายามจะไล่ยิงน้องสาวภรรยาแต่หนีรอดไปได้แบบหวุดหวิด หลังจากนั้นได้ขับรถไปที่บ้านของแม่ยายซึ่งอยู่ในตำบลพญาแมน อำเภอพิชัย ก่อเหตุยิงนางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย นางน้ำผา และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยายจนเสียชีวิตแล้วหลบหนี

 

 

อย่างไรก็ตาม การทำแผนเป็นไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากผู้ต้องหายอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อีกทั้งมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้านผู้ตายซึ่งเป็นพยานหลักฐานที่แน่นหนา ซึ่งตำรวจจะเร่งสรุปสำนวนและนำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป

 

ขณะที่มีรายงานจากชุดสืบสวนตำรวจภูธรอุตรดิตถ์ว่า เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบบ้านเรือนไม้สักมูลค่ากว่า 3,000,000 บาท,รถไถนาคันสีแดง,รถยนต์กระบะ 4 ประตูยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน กว-3510 พิษณุโลก และทรัพย์สินอื่นๆของนายธีรพลเพิ่มเติม

 

ทั้งนี้ จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหารายนี้อาจเกี่ยวข้องกับคดีฉ้อโกงเงิน 32 ล้านจากมูลนิธิแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดชลบุรีแล้วนำมาปล่อยกู้ในพื้นที่รวมถึงเงินจากคดียาเสพติดในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตแล้วนำมาฟอกในพื้นที่ตำบลพญาแมน ซึ่งหากตรวจสอบพบว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาไม่ถูกต้องจะดำเนินการยึดและอายัดทรัพย์สินเอาไว้ทั้งหมด

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง