3
shared

เลือกตั้ง 2562 : "หญิงหน่อย"ย้ำพร้อมหนุน"ชัชชาติ"แคนดิเดตนายกฯ

10 เมษายน 2562 02:30 120
เลือกตั้ง 2562 : "หญิงหน่อย"ย้ำพร้อมหนุน"ชัชชาติ"แคนดิเดตนายกฯ

เลือกตั้ง 2562 : "หญิงหน่อย"ลงพื้นที่พบประชาชนย่านห้วยขวาง-ดินแดง ย้ำเต็มปากสนับสนุน"ชัชชาติ"เป็นแคนดิเดตนายกฯ-ไม่มั่นใจเลือกตั้งมี.ค.

วันนี้(20ม.ค.62)คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ย้ำถึงความชัดเจนเรื่องกำหนดวันเลือกตั้งว่า ขึ้นอยู่กับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ว่าจะกำหนดวันใด และหากอ้างว่า เป็นหน้าที่ของกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รัฐบาลก็ควรประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งทั่วไปออกมา เพื่อให้ กกต. เตรียมการได้ทัน และยังมั่นใจว่า การกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจน จะเป็นประโยชน์ต่อความรู้สึก ทั้งในแง่เศรษฐกิจ ประชาชนและนักลงทุน ที่จะเชื่อมั่น

 

ส่วนกรณีที่มีการคาดการณ์ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่า ก็ยังไม่มั่นใจ แต่ในเดือนกุมภาพันธ์ มั่นใจแล้วว่า ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ทัน

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวย้ำถึงแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทยว่า ส่วนตัวยังคงสนับสนุน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคฯ เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะมีความเหมาะสม และส่วนตัวมั่นใจจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น เพราะตนจะทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้จัดการทีม วางนโยบายให้พรรค ส่วนจะเปิดรายชื่อเมื่อใดนั้น จะต้องรอให้วันเลือกตั้งชัดเจนก่อน และจะมีรายชื่อของตน เป็น 1 ใน 3 รายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคด้วยหรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ บอกว่า เดี๋ยวจะแจ้งอีกครั้งแต่ยืนยันจะจัดให้ทุกคนไม่ผิดหวังแน่นอน

 

คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค และนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 5 (ดินแดง-ห้วยขวาง) ยังได้ร่วมกันเปิดศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 (ดินแดง-ห้วยขวาง) พรรคเพื่อไทย ที่ซอยรัชดานิเวศน์ แยก 1/5 พร้อมปราศรัยขอการสนับสนุนกับประชาชน และยังย้ำด้วยว่า ตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา สามารถลงพื้นที่พบประชาชนได้อย่างยากลำบาก เพราะถูกติดตามจากผู้มีอำนาจติดตาม และการลงพื้นที่ในช่วงที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่สะท้อนปัญหาปากท้อง ให้เร่งแก้ไขอย่างเอาจริงเอาจัง และฝากความหวังไว้ที่เพื่อไทย กับการเลือกตั้งครั้งนี้ และยังมีประชาชนหลายคนที่มาร้องไห้ บอกทนไม่ไหวกับปัญหาเศรษฐกิจแล้ว และยังมีปัญหายาเสพติด ที่ต้องเร่งปราบปรามจริงจัง

 

ขณะเดียวกันเช้าในวันนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมด้วยนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต5 (ดินแดง-ห้วยขวาง) ลงพื้นที่ตลาดกลางดินแดง ซอยประชาสงเคราะห์ เพื่อพบปะรับฟังปัญหาจากพ่อค้า-แม่ค้า และประชาชนที่มาจ่ายตลาดในช่วงเช้าด้วย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง