3
shared

เหยื่อท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโกดับพุ่ง73ราย

10 เมษายน 2562 02:30 76
เหยื่อท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโกดับพุ่ง73ราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุท่อส่งน้ำมันในเม็กซิโกระเบิดรุนแรง ล่าสุดพุ่งขึ้นเป็น73ศพ บาดเจ็บอีก74ราย

 

วันนี้( 20 ม.ค.62) ความคืบหน้าเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโกทางภาคกลางของเม็กซิโก ล่าสุดผู้ว่าการรัฐอีดัลโก แถลงว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 73 คนหลังพบศพเพิ่มอีก 5 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 74 คนในเมืองทลาฮูลิลปัน ซึ่งมีประชากร 20,000 คน อยู่ห่างไปทางเหนือของกรุงเม็กซิโกซิตี ทางการส่งกำลังทหารเข้าดูแลพื้นที่เกิดเหตุซึ่งเหลือแต่เศษซากและยังคงมีควันลอยขึ้นมา ขณะที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่และตรวจสภาพศพที่ไหม้เกรียม ส่วนชาวบ้านหลายคนออกมาตามหาญาติมิตรที่ยังคงสูญหาย 

 

รัฐมนตรีกลาโหมเม็กซิโกกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่พบว่าพวกลักลอบขโมยน้ำมันเจาะท่อส่งเมื่อวันศุกร์ และกำลังทหาร 25 นายพยายามปิดกั้นพื้นที่แล้ว แต่ไม่สามารถต้านทานประชาชนราว 700 คน บางคนพากันมาทั้งครอบครัวพร้อมอุปกรณ์มารองน้ำมัน ทำให้ทหารต้องล่าถอยจากบริเวณท่อส่งเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับฝูงชนและเกิดระเบิดขึ้นหลังจากชาวบ้านลักลอบเจาะท่อส่งใน 2 ชั่วโมงถัดมา เสียงระเบิดทำให้ประชาชนแตกกระจัดกระจายไปกันคนละทิศละทาง หลายคนถูกไฟไหม้อย่างรุนแรง ร้องครวญครางอย่างน่าเวทนา

 

 

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ซึ่งเพิ่งรับตำแหน่งเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเมื่อวันเสาร์ และแถลงปกป้องการทำงานของทหารว่ากองทัพทำถูกต้องแล้ว เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกันฝูงชนหลายร้อยคนออกไปจากจุดเกิดเหตุ พร้อมประกาศปราบปรามพวกลักลอบขโมยน้ำมันที่กลายเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศต่อไป เพราะทำให้รัฐสูญเสียกว่า 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 95,300 ล้านบาท) เมื่อปีก่อน ประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุนมาตรการของเขา แต่มีเสียงวิจารณ์ว่า การที่เขาใช้วิธีปิดท่อส่งหวังไม่ให้คนมาขโมยได้ ทำให้การส่งน้ำมันสะดุด และภาวะขาดแคลนน้ำมันอาจกระทบต่อเศรษฐกิจ 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง