2
shared

หนุ่มปราณบุรีป่วยโรคอ้วนหนัก300กก. เสียชีวิตแล้ว

10 เมษายน 2562 02:30 53
หนุ่มปราณบุรีป่วยโรคอ้วนหนัก300กก. เสียชีวิตแล้ว

หนุ่มปราณบุรีป่วยเป็นโรคอ้วนหนักกว่า300กก.เสียชีวีติแล้วอย่างสงบ ญาตินำศพประกอบพิธีที่วัดปากคลองปราณ

 

วันนี้( 20 ม.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่15 ม.ค. ชาวบ้านและกู้ภัยกว่า 30 คน ช่วยกันพานายธงชัย แจ่มแจ้ง อายุ 26 ปี ป่วยเป็นโรคอ้วนน้ำหนักกว่า 300 ก.ก. มีอาการเหนื่อย หายใจไม่ออก ปวดท้อง ส่งโรงพยาบาลอย่างทุลักทุเลนานกว่า 3 ช.ม. ภายในบ้านพักริมแม่น้ำปราณบุรี บ้านคลองกิ่ว หมู่1 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปราณบุรีและถูกส่งต่อโรงพยาบาลหัวหินที่มีแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่พร้อมกว่า

 

 

ล่าสุดนายธงชัย ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบที่โรงพยาบาลหัวหิน ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างหัวหินได้นำร่างอันไร้วิญญาณมาที่วัดปากคลองปราณ โดยทางญาติได้เตรียมหีบศพและโรงเย็นไว้แล้ว แต่เมื่อร่างนายธงชัยมาถึงที่ศาลาบำเพ็ญกุศลต้องใช้ผู้ชายหลายสิบคนช่วยกันร่างออกมาจากรถเพื่อจะนำมาบรรจุหีบศพ แต่ด้วยรูปร่างของผู้เสียชีวิตมีรูปใหญ่มากจนไม่สามารถใส่ได้ นอกจากนั้นโลงเย็นที่ทางวัดเตรียมไว้ก็เล็กไม่สามารถใส่ร่างได้ จึงต้องนำโลงเย็นขนาดบิ๊กไซด์มาใส่ โดยต้องใช้คนยกหลายคนกว่ามาช่วยยกและดันร่างนายธงชัยเข้าไปได้ 

 

 

ด้านนางสาวศิรินทรา แจ่มแจ้ง พี่สาวเล่าให้ฟังว่า ตนกับน้องสาวพลัดกันไปเฝ้าไข้น้องชายที่โรงพยาบาล ซึ่งวันที่มาถึงโรงพยาบาลวันแรก น้องชายก็มีอาการไม่ดี ตัวบวมเพิ่มขึ้น อัณฑะบวมโต ไม่ฉี่และไม่ถ่าย ทราบจากแพทย์บอกว่าคนไข้มีอาการเป็นโรคไต ซึ่งก่อนหน้าที่น้องชายจะเสียชีวิต ทางญาติได้มีการพูดคุยกันว่าจะย้ายน้องชายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช ติดปัญหาต้องทำเรื่องย้ายผู้ป่วยจากโรงพยาบาลที่น้องชายใช้สิทธิ ไม่ทันที่จะทำเรื่องย้ายน้องชายก็มาเสียชีวิตก่อน ซึ่งจะมีพิธีบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพที่วัดปากคลองปราณ ตั้งแต่วันนี้และกำหนดฌาปนกิจ วันที่ 24 ม.ค. เวลา 16.00 น. 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง