4
shared

ชมภาพ ‘KIA Soul EV BLACKPINK Edition’ คันเดียวในไทย

25 สิงหาคม 2562 17:34 566
ชมภาพ ‘KIA Soul EV BLACKPINK Edition’ คันเดียวในไทย

เกีย โซล อีวี ใหม่ ยนตรกรรมพลังไฟฟ้า เจเนอเรชั่น 3 มาพร้อมกับไฮไลต์พิเศษในรุ่น KIA Soul EV BLACKPINK Edition


ในงาน BIG Motor Sale 2019 ที่ผ่านมา ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้ตอกย้ำกระแสยานยนต์ไฟฟ้าอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว ‘เกีย โซล อีวี ใหม่’ เจเนอเรชั่น 3 ครั้งแรกที่ไทยในเอเชียต่อจากเกาหลีใต้ 


โดยไฮไลต์เด็ดของงานเปิดตัวครั้งนี้ นอกจากรุ่นมาตรฐานแล้ว เกียยังได้นำ ‘KIA Soul EV BLACKPINK Edition’ รุ่นสีดำ-ชมพู มาอวดโฉม ซึ่งเป็นการร่วมมือครั้งพิเศษระหว่างเกียและเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ อย่างวง BLACKPINK ในฐานะ Global Brand Ambassador ของแบรนด์เกีย ที่สำคัญ Kia All New Soul EV BLACKPINK Edition มีเพียงคันเดียวในประเทศไทยเท่านั้น

ช่องสำหรับชาร์จไฟ 


ลายเซ็นต์ของสี่สาว จีซู, เจนนี, โรเซ และลิซ่า 

กระจกมองข้างตกแต่งแบบฟรุ็งฟริ้ง

ที่หลังคาเด็ดสุดกับวัสดุเสมือนเพชร


บ่งบอกตัวตนที่เป็นรถพลังงานไฟฟ้า


ล้อแม็กเรียบๆ สไตล์ใบพัด ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/55 R17


ภายในห้องโดยสารเน้นการตกแต่งที่ทันสมัย มาพร้อมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกสบายครบครัน เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง หน้าจอแสดงผลแบบ Supervision TFT-LCD Cluster ขนาด 7 นิ้ว ระบบแสดงผลแบบ Head-up Display รวมทั้งมีระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย Wireless Charger


พวงมาลัย ปรับได้ 4 ทิศทาง พร้อมสวิตช์มัลติฟังก์ชั่น ชุดเครื่องเสียงเป็นจอแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และAndroid Auto พร้อมทั้งระบบ Sound Mood Lamp ที่สามารถเปลี่ยนสีและจังหวะของไฟภายในรถได้หลากหลาย ด้วยการเชื่อมต่อกับจังหวะเพลง รวมทั้งยังมีหลังคาซันรูฟเสริมความเท่ให้กับตัวรถ

รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ ด้วยเบาะนั่งแถวหลังที่ปรับพับได้แบบ 60:40 และ แบบ Dual Level ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายได้มากยิ่งขึ้น


มาพร้อมขุมพลัง EV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 395 นิวตันเมตร โหมดการขับขี่ Drive Mode ที่หลากหลาย และขับได้ไกลสูงสุด 452 กม. เมื่อชาร์จเต็มที่หนึ่งครั้ง

โซล อีวี ใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยทันสมัย ทั้ง กล้องมองหลังและเส้นกะระยะ ถุงลมนิรภัยรอบคัน เบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบ Auto-Hold ระบบควบคุม เสถียรภาพการทรงตัว ESC และ ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Detector) และระบบช่วยเตือนรถขณะถอย RCTA (Rear Cross Traffic Alert) 

สีตัวถังรุ่นมาตรฐานมีให้เลือก 5 สี คือ แดง Inferno Red, น้ำเงิน Neptune Blue, ขาว Snow White Pearl, ดำ Cherry Black และ เขียว Space Cadet Green 

Soul EV จำหน่ายราคา 2,387,000 บาท นำเข้าโดยยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ รับประกันตัวรถ Warranty 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร