1
shared

รู้ตัวแล้ว! ชายถูกฆ่าหมกป่าสงวนเป็นชาวเกาหลี

10 เมษายน 2562 02:30 66
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ยืนยันชายที่ถูกฆาตกรรมหั่นศพในป่าสงวน จ.ระยองเป็นชาวเกาหลี คาดคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมีมากกว่า 1 คน

 

วันนี้ (23 ม.ค. 62) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) เรียกประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดีฆาตกรรมหั่นศพในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยยืนยันว่าชายที่ถูกฆาตกรรมหั่นศพเป็นชาวเกาหลีชื่อ “โซ มายฮูน” (CHOI MYONGHOON) อายุ 34 ปี โดยเชื่อว่าถูกฆาตกรรมในพื้นที่ไม่ไกลจากจุดที่พบศพ ก่อนนำมาทิ้งอำพรางภายในป่าสงวนหนองสนมในพื้นที่ตำบลเนินพระ

 

ขณะที่ประเด็นการสืบสวนตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งความขัดแย้งส่วนตัวและอื่นๆ ซึ่งคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุน่าจะมีมากกว่า 1 คนเพราะผู้เสียชีวิตนั้นรูปร่างสูงใหญ่ ส่วนจะมีการวางแผนมาก่อนหน้านี้หรือไม่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ตามไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มมาเฟีย ขณะที่รอยสักบนร่างกายของผู้เสียชีวิต จากการตรวจสอบยังไม่พบว่าเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มใด และสันนิษฐานว่าเป็นรอยสักทั่วไปเท่านั้น

 

 

สำหรับกระเป๋าเดินทางต้องสงสัย 2 ใบที่พบบริเวณหาดตากวนที่อยู่ห่างจากจุดพบศพประมาณ 10 กิโลเมตร ตำรวจเชื่อว่าเป็นของผู้เสียชีวิตและมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เนื่องจากพบคราบเลือดติดอยู่ที่กระเป๋าดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนศพที่พบว่าตรงกันหรือไม่

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจพบว่าก่อนหน้านี้เคยเดินทางเข้า-ออกประเทศไทยหลายครั้ง และเคยถูกจับข้อหาเกี่ยวกับการพนันในท้องที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ปี 2558 จากนั้นได้มีสถานะเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาภายในราชอาณาจักร ไม่สามารถเดินทางเข้ามาในประเทศอย่างถูกกฎหมายได้

 

อย่างไรก็ตาม ตลอดวันนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนภูธรจังหวัดระยองยังคงเร่งหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะชิ้นส่วนศพที่ยังสูญหายคือ แขนข้างขวาและศีรษะ พร้อมปูพรหมบริเวณพื้นที่ป่าชุมชนรัศมีกว่า 1 กิโลเมตร จากจุดที่พบชิ้นส่วนในวันแรก แต่ก็ยังไม่พบชิ้นส่วนศพเพิ่มเติม

 

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้มีการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้าพื้นที่ป่าสงวนหนองสนมและหาดตากวนจุดที่พบกระเป๋าเดินทางต้องสงสัย 2 ใบเพื่อหาเบาะแสคนร้ายและรถต้องสงสัยที่ใช้ในการก่อเหตุ ขณะเดียวกัน ตำรวจยังได้มีการประสานขอกล้องหน้ารถของชาวบ้านที่ผ่านเส้นทางจุดที่พบศพเป็นประจำ ซึ่งเป็นแนวทางในการหาเบาะแสรถต้องสงสัยอีกทางหนึ่ง

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง