1
shared

SCB  ผนึก Sea (ประเทศไทย)​ สร้างระบบนิเวศดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ด้านการชำระเงินแบบไร้รอยต่อ

6 กันยายน 2562 08:07 135
SCB  ผนึก Sea (ประเทศไทย)​ สร้างระบบนิเวศดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ด้านการชำระเงินแบบไร้รอยต่อ

ธนาคารไทยพาณิชย์  จับมือ SEA ประเทศไทยมุ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยให้ก้าวกระโดด พร้อมสร้างระบบนิเวศด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์ หวังสร้างประสบการณ์ด้านการชำระเงินแบบไร้รอยต่อ

วานนี้ (5 ก.ย.)​ นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารจับมือกับ Sea (ประเทศไทย) และบริษัทในเครือ ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เติบโตเร็วที่สุดในอาเซียน และเป็นบริษัท Startup ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (New York Stock Exchange) ในการเป็น Financial Partner คนสำคัญที่จะมาร่วมกันสร้างและพัฒนาระบบนิเวศด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ ผ่านผู้ประกอบการ และลูกค้า และในฐานะที่ธนาคารมีเป้าหมายในการก้าวสู่การเป็น Tech Bank ดังนั้น อุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ ธนาคารให้ความสนใจ และมองหาพันธมิตรที่จะร่วมมือทางธุรกิจด้วย

“เพราะลูกค้าคือคนสำคัญสำหรับเรา ธนาคารจึงให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นที่ตั้ง (Customer Focus) เพราะการเข้าใจลูกค้า คือ กุญแจสำคัญในการพัฒนารูปแบบการให้บริการ ธนาคารจึงเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน (Financial Inclusion) ด้วยโซลูชันทางการเงินที่ตอบโจทย์ อาทิ การสร้างประสบการณ์ด้านการชำระเงินแบบไร้รอยต่อ (Seamless Payment Experience) ในการขยายบริการและช่องทางในการชำระเงิน ด้วย Billers ของ SCB อีกกว่า 1,100 ราย และการเติมเงินใน AirPay และมอบโซลูชันด้านการชำระเงินเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้บริการ เพิ่มฟังก์ชั่นในการบริการให้ครบวงจรยิ่งขึ้น ให้ตรงใจลูกค้าและผู้ประกอบการบนแพลตฟอร์มต่างๆของ Sea (ประเทศไทย) และยังมีบริการ Digital Lending ในกลุ่มลูกค้าบุคคล และกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย (SSME) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าและสร้างความคล่องตัวทางการเงิน รวมทั้งความสามารถในการขยายธุรกิจ ธนาคารได้นำจุดแข็งที่มีในการสร้างความแตกต่างในธุรกิจ ด้วยการเชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตรในอีโคซิสเต็มของธนาคาร (Key Business Partnership) ที่หลากหลายในกลุ่มต่างๆ อาทิ กลุ่มค้าปลีก (Retial) กลุ่มค้าส่ง (Wholesale) โรงแรม ร้านอาหาร โรงพยาบาล และมหาวิทยาลัย หรือแม้กระทั่ง Startup ระดับโลกอย่าง Sea โดยเราจะนำศักยภาพและบริการของเครือข่ายพันธมิตรของเรามาช่วยต่อยอดธุรกิจซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดด (Exponential Growth) นับเป็นการสร้าง The New Normal of Customer Excellence ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในทุกกลุ่ม ไม่เพียงเฉพาะกลุ่มลูกค้าเท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงกลุ่มพันธมิตรของเรา เป็นการเชื่อมโยงตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำอย่างครบวงจร” นางอภิพันธ์ กล่าวเสริม

ด้านนางสาวมณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Sea (ประเทศไทย) กล่าว สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ ผู้ร่วมแชร์วิสัยทัศน์และอุดมการณ์เดียวกันกับ Sea ในการใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของทั้งผู้บริโภค ส่งเสริมธุรกิจและผู้ประกอบการรายย่อย (micro-entrepreneurs)  พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ระบบนิเวศของคอมมูนิตี้บนอุตสาหกรรมและสังคมโดยรอบ เพื่อเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม เราเชื่อว่าความเชี่ยวชาญในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ และบริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มที่หลากหลาย พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลของผู้ใช้งานจาก Sea ผนวกกับความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงพฤติกรรม ความต้องการของผู้บริโภคบนบริการทางการเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ จะนำไปประโยชน์และความสะดวกสบายบนอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มที่เหนือระดับแก่ผู้ใช้งานในวงกว้าง