4
shared

เลือกตั้ง 2562 : 'สุดารัตน์-ชัชชาติ'ไม่ขัดแย้งแย่งเบอร์1แคนดิเดตนายกฯ

10 เมษายน 2562 02:30 46
เลือกตั้ง 2562 : 'สุดารัตน์-ชัชชาติ'ไม่ขัดแย้งแย่งเบอร์1แคนดิเดตนายกฯ

เลือกตั้ง 2562 : 'สุดารัตน์-ชัชชาติ' ยืนยันไม่มีขัดแย้งแย่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรค

วันนี้( 27ม.ค.62 )คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดสัมนาเพื่อเตรียมการเลือกตั้งในวันที่ 28 ม.ค.นี้ ว่า จะมีการพูดเรื่องกรอบความคิดของพรรคเพื่อไทยว่ามองเห็นปัญหาของประเทศที่ผ่านมาเกิดขึ้นจากอะไร พร้อมทั้งจะเสนอแนวคิดของการแก้ปัญหาทั้งหมด รวมถึงแนวทางแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่เข้าขั้นวิกฤตอยู่ในขณะนี้

 

ขณะเดียวกัน จะมีการสร้างความพร้อมโครงสร้างพื้นฐานให้กับประเทศให้ทันโลก โดยจะมีทีมทำงานที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมเป็นทีม ทั้งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง สมาชิกพรรคเพื่อไทย มาร่วมเป็นทีมที่แข็งแกร่งของพรรคเพื่อไทย และในการสัมมนาวันพรุ่งนี้จะไม่มีการลงรายละเอียดในแต่ละด้าน เพราะถือเป็นแคมเปญ เฟส 2 ที่เป็นแนวทางแก้ปัญหาของประเทศ ส่วนไฮไลต์ของวันพรุ่งนี้จะมีการปฐมนิเทศว่าที่ผู้สมัครของพรรคทั่วประเทศ และหลังวันรับสมัครเลือกตั้งจะมีการจัดสัมนาผู้สมัครครั้งใหญ่อีกครั้ง

 

ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวยอมรับว่า เหนื่อยใจกับระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ออกมาเป็นจำนวนมาก แต่ฝ่ายกฏหมายของพรรคจะเป็นผู้รับผิดชอบและชี้แจงให้ผู้สมัครของพรรคได้เข้าใจในการปฏิบัติต่อการเลือกตั้งครั้งนี้ และยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยจะทำให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้ตกม้าตายหรือติดกับดักกับกฏระเบียบของ กกต.

 

ส่วนกรณีที่มีการนำเสนอข่าวของสื่อและโพลบางสำนักที่ออกมาระบุว่า มีการแย่งตำแหน่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเบอร์ 1 ของพรรค จนนำไปสู่ความขัดแย้งหรือหมางใจกันนั้น โดยนายชัชชาติ จับมือ คุณหญิงสุดารัตน์ชูขึ้น พร้อมย้ำว่า ตนเองและคุณหญิงสุดารัตน์มาด้วยกันและเป็นทีมเดียวกัน ดังนั้นจึงไม่มีคำว่าเบอร์ 1 หรือ เบอร์ 2 และพวกเราเป็นทีม 3 คน ซึ่งส่วนตัวก็ยังไม่ทราบว่าพรรคจะเสนอชื่อหรือไม่ขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรค ส่วนโพลแต่ละกลุ่มก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้น จึงอ่านไว้เป็นข้อมูลเท่านั้น

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง