3
shared

แม่เหยื่อฝูงหมาโหด วอนจนท.เร่งช่วยเหลือ

10 เมษายน 2562 02:30 138
แม่เหยื่อฝูงหมาโหด วอนจนท.เร่งช่วยเหลือ

แม่เด็กเหยื่อฝูงหมาโหดฟัดใต้สะพานสารสิน วอนจนท.เร่งจัดการช่วยเหลือ โอดกฏหมายคุ้มครองสัตว์ไม่คุ้มครองคน

วันนี้(28ม.ค.62) จากกรณีสุนัขจรจัด ที่อาศัยอยู่บริเวณ บริเวณแพปลา บ้านท่านุ่น ใกล้สะพานสารสิน ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา รุมขย้ำ ด.ช.ยืนยง (ดีแมกซ์) ชัยราบ อายุ 7 ปี 8 เดือน ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลจากการถูกกัด นับร้อยแผล ทั่วตัวตั้งแต่ศีรษะจนถึงปลายเท้าก่อนจะมีการนำตัวส่งรักษายัง รพ.ตะกั่วทุ่ง ต่อมาได้ส่งต่อไปรักษายัง รพ.วชิระภูเก็ต

 

ด้านพญ.ณัฐวรรณ เทพณรงค์ กุมารแพทย์ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งเป็นผู้ทำการรักษา เปิดเผยว่า ในส่วนของผู้ป่วยนั้นรู้สึกตัวดี โดยการรักษาเบื้องต้นได้มีการทำความสะอาดบาดแผลแค่ภายนอก หลังจากนี้จะเข้าห้องผ่าตัดเพื่อประเมินบาดแผลในเชิงลึกอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องเฝ้าระวังดูอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมกับจะต้องประเมินบาดแผลเรื่องการติดเชื้อ ส่วนสภาพจิตใจต้องได้รับการฟื้นฟูซึ่งจะต้องให้แพทย์จิตเวช มาช่วยประเมินสภาพอารมณ์และความรู้สึกอีกครั้ง คาดว่าจะต้องประเมินเรื่องบาดแผลและสัญญาณชีพฉุกเฉินไปก่อนและต้องอยู่ในห้องไอซียูเพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

 

ด้านนาง นางลำแพน แต้มสี อายุ 43 ปี แม่ของน้องดีแม็ก เปิดเผยว่า สุนัขทั้ง 4 ตัวนั้นเคยเห็นมาเป็นประจำ โดยจะเข้ามาขโมยกินไก่ที่บ้าน ซึ่งตนเองเคยไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ดำเนินการ โดยก่อนหน้านี้เคยพุ่งเข้าตะครุบหลานๆ ซึ่งนั่งอยู่ที่ชายทะเลหลังบ้านแต่เคราะห์ดีช่วยได้ทัน

 

แต่สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้ตนเองนั้นออกไปทำงานให้หลานหลานอยู่ที่บ้าน 5 คน เมื่อทราบข่าวก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเลวร้ายขนาดนี้เพราะเพียงแค่สุนัขกัด จะทำให้อาการหนัก หลังจากที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตะกั่วทุ่ง และนำส่งมายังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

 

นางลำแพน กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้มีการเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งหลังจากแจ้งความก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แต่อย่างใด สำหรับสุนัขตัวดังกล่าวทราบว่ามีคนเคยเลี้ยงไว้และเมื่อพบว่าดุร้าย มีการกัดสัตว์เลี้ยงจึงปล่อยให้อยู่เองในบริเวณนั้น

 

ตนเองเชื่อว่าเป็นกลุ่มสุนัขที่ดุร้ายเพราะขนาดช่วงที่ช่วยลูกชายนำส่งโรงพยาบาลก็ยังมีสุนัขสองตัววิ่งตามมาที่บ้าน ที่ผ่านมาสัตว์เลี้ยงไม่ว่าไก่หรือลูกหมูของชาวบ้านก็จะถูกกัดไปหลายตัว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือเนื่องจากตนเองก็ลำบากเป็นคนหาเช้ากินค่ำ โดยรู้สึกน้อยใจที่กฎหมายมีคุ้มครองสุนัขแต่ไม่คุ้มครองคน

 

ถ้าเป็นสุนัขถูกรถชนก็จะไม่วิกฤตเพราะมีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือช่วยเหลือจำนวนมาก แต่วันนี้ลูกของตนมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ตนเองก็ไม่ทราบว่าจะพูดอย่างไรอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลลูกของตน

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง