138
shared

เหตุผลที่ “คนญี่ปุ่น” ยังชิล เพราะมีทีมพระเอก 24 ชม.

12 ตุลาคม 2562 14:38 73877
เหตุผลที่ “คนญี่ปุ่น” ยังชิล เพราะมีทีมพระเอก 24 ชม.

ชายไทยที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นโพสต์เผยเหตุผลที่ “คนญี่ปุ่น” ยังชิลกันได้แม้ “ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส”ที่สุดแสนจะสุดอันตรายขึ้นฝั่งวันนี้

วันนี้ ( 12 ต.ค. 62 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ธนากร ใจสุขสกุลดี” ชายไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยเกี่ยวพายุฮากิบิสที่ทำลังพัดขึ้นฝั่งญี่ปุ่นในวันนี้ พร้อมกับเปิดเหตุผลว่าเหตุใดคนญี่ปุ่นบางคนสามารถใช้ชีวิตปกติและรู้สึกชิลๆได้ เนื่องจากหน่วยงานของรัฐบาลตั้งวอร์รูมบูรณาการกันอย่างเพื่อรับมือกันอย่างแข็งขัน โดยระบุข้อความว่า 

“ทีมงานพระเอกของเรามาแล้ว อุ่นใจขึ้นมาเยอะเลย นายกรัฐมนตรีอาเบะและทีมงานรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานสั่งตั้งวอร์รูมสั่งการและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารตลอด 24 ชั่วโมง ท่านได้สั่งการให้ข้าราชการ หน่วยงานกู้ภัยที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน

รัฐบาลท้องถิ่นทุกเมือง ทหารเจไต หน่วยงานเอกชนไฟฟ้า ประปา ทางด่วน สาธารณูปโภคพื้นฐานทุกอย่างให้เตรียมพร้อมรับมือแก้ปัญหาช่วยเหลือประชาชนเต็มกำลังโดยให้ใช้ความผิดพลาดจากพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 15เป็นบทเรียนและเป็นประสบการณ์ในการรับมือให้ดีขึ้น

ท่านยังได้สั่งการห้ามข้าราชการที่เกี่ยวข้องทุกคนหยุดงาน ทุกตำแหน่งต้องพร้อมปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีคณะรัฐบาลคอยสั่งการสนับสนุนที่ทำเนียบรัฐบาลตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน ตามมาด้วยลุงซุกะ เลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรีได้ออกทีวีสั่งการสำทับอีกที ท่านได้เรียกร้องให้ประชาชนระมัดระวังและไม่ตกอยู่ในความประมาท


หลังจากนั้นรัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมได้สั่งการให้บริษัทการไฟฟ้าทุกบริษัทเตรียมพร้อมรับมือแก้ไขปัญหาไฟฟ้าขัดข้องตลอดเวลาแล้ว ทั้งการเตรียมสำรองเชื้อเพลิงต่างๆให้เต็มที่ ( ความจริงทุกหน่วยงานเขาเตรียมพร้อมมาก่อนล่วงหน้าแล้วล่ะ ) ถัดจากนั้นรัฐมนตรีหญิงกระทรวงมหาดไทยท่านได้สั่งการให้รัฐบาลท้องถิ่นทั่วประเทศดูแลความปลอดภัยของประชาชนอย่างเต็มกำลัง รวมถึงหน่วยงานตำรวจ ดับเพลิง โรงพยาบาลในทั่วประเทศให้พร้อมรับมือให้บริการประชาชน

ที่หลายๆคนบอกว่าทำไมคนญี่ปุ่นบางคนทำไมถึงชิวๆอยู่ได้ มันก็มีเหตุผลมาจากตรงนี้แหละครับคือ พวกเขารู้ว่ารัฐบาลของเขาทำงานเต็มที่สุดกำลังความสามารถนั่นไงล่ะ นี่แหละครับพระเอกตัวจริงของชาวญี่ปุ่นเขาล่ะญี่ปุ่นสอนกันมาตั้งโบราณแล้วว่า ความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจกันจะพาให้เราสามารถผ่านพ้นภัยพิบัติอันเลวร้ายไปได้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถห้ามภัยธรรมชาติได้ แต่ด้วยความสามัคคีพร้อมเพียงของเรา จะทำให้ความเสียหายมันบรรเทาเบาบางลงได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถานทูตไทย เตือน รับมือ "พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส" เตรียมอาหาร-น้ำ 3 วัน

เปิดใจ “นักศึกษาไทยในญี่ปุ่น” รับมือพายุ “ฮากิบิส”  (คลิป)

ญี่ปุ่นเตรียมรับฝนกระหน่ำ 48 ชม. ปริมาณน้ำมหาศาล

ทั่วโลกผวา “ไต้ฝุ่นฮากิบิส”อาจรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์

ญี่ปุ่นจ่อยกเลิกเที่ยวบิน-รถไฟหนี 'ไต้ฝุ่นฮากิบิส'

เผยภาพถ่ายดาวเทียมซูเปอร์ไต้ฝุ่น “ฮากิบิส”

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand