4
shared

'อนุทิน' ไม่กังวลเสียงปริ่มน้ำ มั่นใจร่าง พ.ร.บ.งบ 63 ผ่านสภาฯ

12 ตุลาคม 2562 15:51 189
'อนุทิน' ไม่กังวลเสียงปริ่มน้ำ มั่นใจร่าง พ.ร.บ.งบ 63 ผ่านสภาฯ

"ภูมิใจไทย" ขนขุนพล จัดประชุมสัญจรที่พัทลุง เตรียมดัน 98 โครงการสำคัญ ทุ่มงบ 2.2 หมื่นล้าน พัฒนา 14 จังหวัดภาคใต้ "อนุทิน" ยัน ไม่กังวลเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ เชื่อมั่น ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ผ่านที่ประชุมสภาฯแน่

วันนี้ (12 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีระกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวยืนยันระหว่างลงพื้นที่ การจัดประชุมพรรคภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 1 จังหวัดพัทลุง ถึงการประชุมสภาฯสมัยวิสามัญว่า  ไม่กังวลเรื่องเสียงปริ่มน้ำในสภาฯ และเชื่อว่าการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ผ่านที่ประชุมแน่นอน พร้อมยืนยันทำดีที่สุดแล้ว งบประมาณก็ได้รับการกลั่นกรองมาหลายขั้นตอน และไม่ได้นำมาสร้างบ้านของตัวเอง แต่แผ่กระจายไปทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่พื้นที่ ที่เลือกพรรคภูมิใจไทย ดังนั้นจะผ่านหรือไม่  บอกได้แค่ว่า พรรคภูมิใจไทย ให้ครบทุกคนและสามารถอภิปรายได้ว่า งบประมาณที่เสนอนั้นจะต้องถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับบ้านเมืองอย่างไรบ้าง

ทั้งนี้ การประชุมสัญจร ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดพัทลุง มี 7  รัฐมนตรีในนามของพรรค นำทีมโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, พร้อม ส.ส. ทั้ง 51 คน ร่วมลงพื้นที่ พร้อมสรุปผลการประชุม โดยมีมติมุ่งพัฒนา 14 จังหวัดภาคใต้ให้เป็นเมืองท่องเที่ยว พร้อมผลักดัน 98 โครงการที่สำคัญลงพื้นที่ งบประมาณรวม 22,435,581,312 ล้านบาท หวังเพิ่มตัวเลขนักท่องเที่ยวอีก 5 หมื่นคนต่อปี


โดยนายอนุทิน กล่าวถึงการขนขุนพล 7 รัฐมนตรี และ ส.ส.มาที่พัทลุง ซึ่งดูผิวเผินเหมือนไปสัญจรที่จังหวัดพัทลุงเป็นครั้งแรก หลังเป็นพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ 2 แต่หากมองให้ลึกลงไปคล้ายการประชุม ครม.ขนาดย่อม เนื่องจากผนึกกำลังรัฐมนตรีทั้ง 7 คน ว่า เป็นเรื่องของทั้งพรรคและรัฐบาลที่จะใช้โอกาสวันหยุดสุดสัปดาห์ลงพื้นที่ มาทำงานในฐานะฝ่ายบริหารในรัฐบาลและผู้แทนราษฎร 

พร้อมกับย้ำว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ใช่การมาเที่ยว แต่เป็นการนำสมาชิกพรรคทุกคนมาทำงานโดยแบ่งงานตามสายงาน รวมทั้งแบ่งงานตามความรับผิดชอบของ ส.ส.แต่ละคนสังกัดอยู่ในกรรมาธิการต่างๆ ตนเองและแต่ละรัฐมนตรีก็จะลงพื้นที่ไปติดตามในเรื่องตามกระทรวงที่ตนเองรับผิดชอบ พร้อมรับเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชนในพื้นที่


ขณะที่ ส.ส.ทั้ง 51 คน มารวมพลังกันรับเรื่องของชาวบ้าน เพื่อช่วยกันผลักดันให้เข้ามาในกรอบงบฯ เน้นผลงานโดยนำส่งทุกเรื่องที่เคยหาเสียงเลือกตั้งไว้กับประชาชน จึงขอให้ความมั่นใจว่า พรรคภูมิใจไทย เน้นเรื่องผลงานที่จะออกสู่ประชาชน อะไรที่ได้ให้คำมั่นสัญญาในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง พรรคภูมิใจไทยจะนำส่งทุกเรื่อง ดังนั้น นโยบายต่างๆ ภายใต้การกำกับดูแลของพรรคจะเดินหน้าเร็วขึ้น แรงขึ้น แต่หากนโยบายใด ที่เสนอไปแต่ไม่ได้กำกับดูแลโดยตรงก็จะนำไปหารือกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วง ทุกพรรคต้องเดินหน้าตามนโยบายที่หาเสียงไว้           

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand