9
shared

รัฐ-เอกชน ร่วมจัดงาน OIIO Thailand TECHLAND 2019

6 พฤศจิกายน 2562 11:01 351

วันสุดท้ายแล้ว! งานแสดงนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “OIIO” Thailand TECHLAND 2019

งานแสดงนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “OIIO” Thailand TECHLAND 2019  ที่วันนี้  ( 6 พ.ย.62) จัดขึ้นเป็นวันสุดท้าย  โดยเป็นความร่วมมือจาก บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด  สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย และพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชนชั้นนำ  ภายใต้แนวคิด The Future is Now  ที่ได้ยกทัพเทคโนโลยี นวัตกรรม เหล่าแกดเจ็ต และซอฟต์แวร์สุดล้ำ  มาเปิดปรากฎการณ์ใหม่ในแวดวงเทคโนโลยีของทุกอุตสาหกรรมในแบบ Industry 4.0  ให้สัมผัสภายในงานนี้เป็นที่แรก  อัดแน่นด้วย 6 โซนนิทรรศการไฮไลท์ Conference Hall 500 ที่นั่ง


ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) เป็นประธานเปิดงาน OIIO ในครั้งนี้ พร้อมทั้งกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ พลังซอฟต์แวร์ไทย สู่อนาคตยุคดิจิทัลไทยแลนด์ (Future Empowerment: Thai Software for Digital Thailand) โดยระบุว่า ปัจจุบันประเทศไทยนั้นไม่ได้เป็นประเทศที่นักลงทุนมองเห็นเป็นอันดับ 1 อีกต่อไปแล้ว เนื่องจากประเทศเพื่อนบ้านได้เริ่มพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเทียบเคียงกับประเทศไทย  โดยเฉพาะเรื่องระบบโครงสร้างพื้นฐาน  5G ที่เริ่มมีการเปิดใช้งานแล้วในหลายประเทศ เพราะ 5G ไม่ใช่อินเทอร์เน็ตที่เอามาใช้ในด้านการสื่อสารเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ดังนั้น ประเทศไทยจึงต้องมีการเร่งประมูลคลื่นความถี่ 5G เพื่อสร้างรากฐานพร้อมรองรับกลุ่มอุตสาหกรรมที่จะเข้ามาลงทุนในอนาคต   สำหรับ งานนี้ได้หยิบยกเอาเทคโนโลยีมาแสดงให้คนไทยเห็นก่อนมากมายเช่น การรับชมภาพยนตร์รูปแบบใหม่ หุ่นยนต์ชงชานมได้ เป็นต้น ซึ่งเป็นการมองเห็นว่าโลกของเรากำลังถูก Disrupt งานไปเรื่อย ๆ ถ้าเราไม่ตามโลกให้ทันก็อาจจะทำให้เราตกงานได้ และมองเห็นภาพเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเราได้เป็นอย่างดี


ด้าน “ซี” ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด ผู้ร่วมจัดงาน “OIIO” Thailand TECHLAND 2019 เปิดเผยว่า ตลอด 10 ปีในวงการข่าวไอที ทีมโซเชียลแล็บ เล็งเห็นความแตกต่างของกลุ่มคน 3 กลุ่มใบบริบทที่ต่างกันคือ ระดับ นโยบายกำหนดกลยุทธ์ที่สำคัญของชาติ   ,ภาคเอกชน  ที่ขานรับปรับตัว และปฎิบัติตามออกมาอย่างแตกต่าง และน่าสนใจ และได้เห็นปัญหาของ ,ภาคประชาชน  ตอนใช้จริงหลายมิติ โซเชียลแล็บจึงเก็บเล็กผสมน้อยเอาความสำเร็จของ บริษัทชั้นด้านเทคโนโลยีโลก  มาปลุกแรงบันดาลใจให้กับคนไทย ในวิธีที่แตกต่างออกไป  โดยคาดหวังว่า นอกเหนือจากคนที่สนใจด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว จะมีประชาชนทั่วไปสนใจเข้ามาเดินชมงานเพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์และความรู้ใหม่ด้านเทคโนโลยี เพื่อเตรียมพร้อมและร่วมพัฒนาประเทศไทยก้าวไปข้าวหน้าด้วยนวัตกรรมไปพร้อมๆกัน

โดย ภายในงาน ประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าวสนใจ อาทิ  เสวนาด้านการแพทย์ The Future of Health Tech การแพทย์ไฮเทคจะเป็นอย่างไร? เทคโนโลยีจะพาวงการแพทย์ไปได้ไกลแค่ไหน  , สัมผัสและเข้าใจ 5G ก่อนใคร ด้วยเสวนาในหัวข้อ "5G & Business Transformation: Impacts & Opportunities" และ "The Future of 5G" , เสวนาในหัวข้อ Smart Farming และ Digital Agriculture “เกษตรไทยไม่มีล้าหลัง”เกษตรกรไทยควรเดินอย่างไรให้เท่าทันเทคโนโลยี ,  “Developer Conference” สุดร้อนแรงจากตัวจริงของวงการ ในหัวข้อ “Huawei Ecosystem and Huawei Mobile Service” พร้อมของที่ระลึกพิเศษจาก Huawei ! ถึงมือนักพัฒนาตัวจริงเท่านั้น ! เป็นต้น 

งานจัดขึ้ยวันนี้เป็นวันสุดท้าย ผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมงานได้ ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย (งานจัดระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2562 )   ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ( จนกว่าห้างจะปิด ) 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- 'กลุ่มทรู' พร้อมหนุนพาไทยสู่สังคมดิจิทัล - เทคโนโลยี 4.0

- บีทีเอสยอมลดค่าตั๋วรถไฟฟ้าสายสีเขียวตลอดสาย65บาท

- คมนาคม นัดถกรถไฟไทย-จีน หวังได้ข้อยุติภายในเดือนนี้


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง