6
shared

ร่วมสัมผัสโลกอนาคตกับ ทรู 5G ที่พารากอนฮอลล์

6 พฤศจิกายน 2562 14:46 335
ร่วมสัมผัสโลกอนาคตกับ ทรู 5G ที่พารากอนฮอลล์

กลุ่มทรู ชวนคนไทยก้าวเข้าสู่โลก 5G ในบูธ “True 5G World” ในงาน “0110 Thailand Techland 2019” ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสนวัตกรรมทรู 5G ที่จะเข้ามาพลิกโฉมสังคมไทย ในวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ภายในบูธ “True 5G World” พบกับการจำลองการใช้งานเทคโนโลยี 5G  ผ่าน Use Case ต่าง ๆ แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ True 5G Virtual World : เมื่อโลกเสมือนจริงเป็นส่วนหนึ่งของโลกแห่งความเป็นจริง เช่น VR Game : ผู้เล่นสามารถได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมส์ ทั้งภาพ เสียง และการควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนเราหลุดเข้าไปในโลกของเกมส์เลยทีเดียว ต่อด้วย True 5G Security World : เมื่อทุกที่มีแต่ความปลอดภัย นั่นก็คือหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ (True 5G Security Robot) ที่สามารถตรวจจับและระบุตัวตนของวัตถุต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ใบหน้าคน, กระเป๋า, แก้วกาแฟ, โทรศัพท์ และสิ่งของอื่น ๆ หากวัตถุนั้น ๆ มีความคล้ายคลึงหรือเหมือนกับวัตถุต้องสงสัย หรือก่อให้เกิดอันตราย หุ่นยนต์นี้จะส่งสัญญาณไปยังหน่วยงานรักษาความปลอดภัยหรือสำนักงานตำรวจ เพื่อรายงานจุดที่พบให้ทราบ และหากสิ่งนั้นจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นก็จะสามารถระงับเหตุได้อย่างทันท่วงที

นอกจากนี้ยังมี อุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตอัจฉริยะ ( Smart Rescue Helmet ) ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถช่วยชีวิตผู้อื่นในเบื้องต้นได้อย่างถูกต้อง กรณีที่พบผู้ประสบเหตุแล้วนำอุปกรณ์มาสวมใส่ จะสามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือและภาพ VDO ที่ถ่ายจากกล้องที่ติดอยู่บนอุปกรณ์ ไปยังหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญสามารถประเมินสถานการณ์การช่วยเหลือชีวิต และให้คำแนะนำขั้นตอนการช่วยเหลือได้อย่างถูกต้อง


และพลาดไม่ได้กับส่วนไฮไลท์สุดว้าวของบูธ “True 5G World” คือการเปิดตัว “หุ่นยนต์ Pepper” ครั้งแรกในไทย ซึ่งเป็นหุ่นยนต์แบบ Humanoid สุดน่ารัก หรือหุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ มาคอยต้อนรับผู้เข้าร่วมชมงาน รวมทั้งคอยตอบคำถามให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G

ปิดท้ายด้วย True 5G Agricultural Solution : เมื่อทุกสิ่งคือ IoT และ Big Data เป็นสิ่งสำคัญ ที่มีอุปกรณ์ติดตามสังเกตุพฤติกรรมของวัว เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ในการวางแผนต่าง ๆ เช่น การผสมเทียม เป็นต้นซึ่งข้อมูลต่าง ๆ จะถูกเก็บไว้ใน could และสามารถตรวจสอบหรือติดตามข้อมูลได้ทั้งแบบรายตัวและภาพรวมของทั้งฟาร์ม

 ผู้ที่สนใจสามารถไปเข้าร่วมงานได้ในเวลา 10.00 - 21.00 น. ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น ศูนย์การค้าสยามพารากอน (เข้าฟรีตลอดงาน)

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง