12
shared

จีนเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยี 6Gต่อเนื่อง

8 พฤศจิกายน 2562 10:33 762

6Gต่อไม่รอแล้วนะ! ทางการจีน แถลงแผนพัฒนาเทคโนโลยี 6G ต่อเนื่องจากระบบ 5G หวังเสริมความแข็งแกร่งต่อสู้กับสหรัฐ

วันนี้ (8 พ.ย.62 ) ทางการจีน ได้แถลงแผนต่างๆในการพัฒนาเทคโนโลยี 6G  โดยหวังว่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งแก่พวกเขาในฐานะผู้นำด้านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ท่ามกลางการทำสงครามของสหรัฐฯที่เล็งเป้าเล่นงานบริษัทต่างๆของจีนในประเด็นเครือข่าย 5G

โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีน ได้จัดตั้งคณะทำงานด้านพัฒนาเครือข่าย 6G ขึ้นมา 2 ชุด ได้แก่  หน่วยงานต่างๆหลายแห่งของรัฐบาล  และคณะทำงานที่ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 30 คน ที่มาจากมหาวิทยาลัย, ศูนย์วิจัยและบริษัทต่างๆ

นายหวัง สี ผู้ช่วยรัฐมนนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เน้นย้ำว่าองค์ความรู้ของโลกในปัจจุบันในขอบเขตที่เกี่ยวข้องยังคงอยู่ใน "ขั้นสำรวจตรวจค้น" และเส้นทางที่แน่ชัดที่จะนำไปสู่ 6G "ยังคงไม่ชัดเจน" อย่างไรก็ตาม  ปักกิ่งมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ชนะการแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศในเทคโนโลยีไร้สายและจะนำเสนอรายละเอียดของแผ่นสำหรับพัฒนา 6G ในช่วงเวลาหนึ่งในอนาคต

ทั้งนี้ บริษัทต่างๆของจีนกำลังอยู่ในการแข่งขันอันเข้มข้นกับคู่แข่งอย่างสหรัฐฯและเกาหลีใต้ ในการเป็นผู้นำด้านโครงข่าย 5G ซึ่งช่วยให้อินเตอร์เน็ตมีความเร็วขึ้นและสมาร์ทโฟสมีความล้ำสมัยกว่าเดิม โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ปฏิบัติการต่างๆซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ ได้เริ่มนำเสนอบริการ "ซูเปอร์ฟาสต์ 5G" แก่ผู้ใช้บริการชาวจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านนายเหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและ CEO ของหัวเว่ย หนึ่งในผู้นำด้านการปฏิวัติ 5G ยืนยันว่า ทางบริษัทเริ่มพัฒนาเครือข่าย 6G มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ยอมรับว่ากว่าเทคโนโลยีจะใช้ได้จริงคงต้องใช้เวลาอีก 10 ปี

         

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เตรียมเปิดใช้ ดาวเทียม"เป่ยโต่ว"คู่แข่ง GPS

- 'หัวเว่ย' เลิกจ้างพนักงานกว่า600คนในสหรัฐ

- อดีตพนง. “ทวิตเตอร์” ถูกตั้งข้อหาล้วงข้อมูลส่วนตัวให้ซาอุฯ


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง