10
shared

นางฟ้าน้องหมา!สัตว์แพทย์สาวผ่าตัดเนื้องอกมะเร็งให้สุนัขฟรี

24 พฤศจิกายน 2562 09:29 1501
นางฟ้าน้องหมา!สัตว์แพทย์สาวผ่าตัดเนื้องอกมะเร็งให้สุนัขฟรี

ชาวเน็ตชื่นชม “นางฟ้าน้องหมา” สัตว์แพทย์ใจดีผ่าตัดเนื้องอกมะเร็งลำคอให้สุนัขฟรี ไม่ยอมรับค่ารักษากว่า 1 หมื่นบาท

วันนี้ ( 24 พ.ย. 62 )จากกรณที่พลเมืองดีได้พบสุนัขสีดำมีเนื้องอกขนาดใหญ่หนักเกือบ 2 ก.ก.ใต้ลำคออยู่บริเวณวงเวียนนอกไร่-สะพานยาว ถนนสะพานยาว ต.โพธ์เสด็ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงได้แจ้งไปยังศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อขอความช่วยเหลือ 

ล่าสุดสัตวแพทย์หญิงสินีรัตน์ ซีลิน หรือ “หมอดิว” ได้ทำการผ่าตัดเนื้องอกใต้ลำคอของสุนขตัวดังกล่าว ซึ่งทราบชื่อภายหลงว่า “เจ้าบิ๊ก” อายุประมาณ 15 ปี โดยใช้เวลาในการผ่าตัดนานกว่า 1 ชม. จนเจ้าบิ๊ก ปลอดภัย

โดยก่อนหน้าหมอดิว เปิดเผยว่า เมื่อเดือนก่อนตนขับรถผ่านบริเวณวงเวียนนอกไร่-สะพานยางพบเจ้าบิ๊กเดินอยู่โดยพบว่าที่บริเวณลำคอมีก้อนเนื้อห้อยลงมาขาดเท่าผลกะท้อน เมื่อเวลาผ่านไปหลายวันก็พบเจ้าบิ๊กอีกครั้งพบว่าก้อนเนื้อใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมมาก จึงได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก “กะโรมสัตวแพทย์” ว่า

“ใครที่อาศัยอยู่ในละแวกวงเวียนนอกไร่ หากพบเห็นสนัขพันธุ์ไทย สีดำ ขนเกรียนเพศผู้บริเวณลำคอมีก้อนใหญ่ ๆ จะมีเจ้าของหรือไม่มีเจ้าของก็ได้ หมอเห็นเค้ามาสักพักหนึ่งแล้วและก้อนเนื้อก็ใหญ่ขึ้น เริ่มแตกแล้วด้วย ใครจับมาส่งหมอได้เลยคะ หมอยินดีที่จะผ่าตัดก้อนเนื้อออกให้ ไม่มีค่าใช้จ่ายคะ แค่นำมาส่ง-มารับที่คลินิกหมอให้ได้ ขอบคุณค่ะ” 


จนกระทั้งสื่อมวลชนมาพบเจ้าบิ๊กและนำเสนอข่าว จนในที่สุดได้มีคุณลุงใจบุญชื่อเกษม เจริญพานิช อายุ 72 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดอะพรีเมียร์ นำเจ้าบิ๊กมาส่งที่คลินิกเมื่อศุกร์ที่ผ่านมา และในวันเสาร์ ได้ตรวจดูอาการก่อนผ่าตัดก้อนเนื้อร้ายออกสำเร็จ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวแจ้งได้ให้หมอดิวคิดค่าใช้จ่ายในการรักษา ผ่าตัดเจ้าบิ๊ก เนื่องจากกลุ่มคนรักสัตว์ติดต่อผ่านศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อจะรวบรวมเงินเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัดรักษาเจ้าบิ๊กทั้งหมด 

โดยหมอดิว แจ้งว่าทั่ว ๆ ไปก็เกิน 10,000 บาท แต่หมอยืนยันว่าจะไม่รับค่ารักษาและผ่าตัด เพราะหมอได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กไปตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมาว่าหากใครช่วยจับเจ้าบิ๊กมาส่งที่คลินิกหมอจะรักษาพยาบาลและผ่าตัดให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายหมอจึงรับไม่ได้ 


หมอเป็นคนในละแวกนี้อะไรที่ช่วยเหลือกันได้ก็พร้อมจะช่วยเหลือ แต่หากใครจะช่วยเหลือก็ช่วยเป็นค่าอาหารในช่วงฟักฟื้นทั้งที่อยู่ในคลินิก 7 วัน ซึ่งในส่วนนี้คุณลุงเกษม เจริญพานิช ผู้ที่จับเจ้าบิ๊กมาส่งที่คลินิกมอบเงิน 1,000 บาทไว้ให้เป็นค่าอาหารในช่วงพักฟื้นที่คลินิก 7 วันแล้ว แต่เมื่อนำไปปล่อยกลับไปอยู่ในชุมชนนอกไร่-สะพานยาว จะต้องมีค่าอาหารอย่างน้อย 10 วันโดยให้กินอาหารผสมกับยารักษาโรคขี้เรื้อน ในช่วงนั้นจะมีค่าอาหารอีกจำนวนหนึ่ง แต่หมอคงไม่ระบุว่าเป็นเงินจำนวนเท่าไหร่

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand