4
shared

“โมเดียร์”รับเคยมีนักการเมืองเลี้ยง-โร่แจ้งจับ”อดีตแฟน-ทนายรณรงค์”หมิ่นฯ

27 พฤศจิกายน 2562 17:09 742

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ พา เดียร์ โมเดลลิ่ง แจ้งความเอาผิด ทนายรณรงค์ และนายโอม อดีตแฟน ฐานหมิ่นประมาท หลังทั้งสองแถลงข่าวบิดเบือนความเป็นจริง กล่าวหาหลอกเงิน 2 ล้าน

จากกรณี นายโอม อายุ 28 ปี ลูกชายเจ้าของโรงงานเย็บผ้าใน จ.นครปฐม ร้องเรียนกับ ทนายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังถูกหญิงสาวที่เจอกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ก่อนจะคบหาดูใจกัน แล้วหลอกเงินไปมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท และขอยืมเงิน 90,000 บาท โดยอ้างว่าติดปัญหาเรื่องสมุดบัญชี ทำให้ไม่สามารถนำเสื้อผ้่าออกจากเรือที่ขนส่งมาขึ้นท่าที่ไทยได้ และทางฝ่ายหญิงมักจะมาขอเงินเพิ่มอ้างว่าต้องนำไปจัดการปัญหาต่างๆจนกระทั่งหญิงดังกล่าวได้หายไปและมาทราบภายหลังว่ามีผู้เสียหายกว่า 5 คนที่โดนกระทำแบบนี้

 

ล่าสุดวันนี้(27 พ.ย. 62)นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม น.ส ฐิติรัตน์ (สงวนนามสกุล) หรือ น้องนาเดียร์ โมเดลลิ่ง อายุ 36 ปี ผู้เสียหายในคดีนี้ ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ศราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน ดำเนินคดีกับนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และนายโอม ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีที่ทั้งสองคนแถลงข่าวบิดเบือนความเป็นจริง

 

โดย น.ส.ฐิติรัตน์ กล่าวว่า ตนเป็นเพียงแม่ค้า ขายของทางออนไลน์ ไม่ใช่พริตตี้ ตนกับนายโอม เคยอยู่กินกันฉันสามี-ภรรยา นานกว่า 6 เดือน ทั้งนี้ตนไม่ได้โกงเงินของนายโอม แต่เป็นการให้โดยเสน่หา ระหว่างการคบหากัน ซึ่งเป็นการนำเงินไปลงทุนทำร้านเสื้อผ้าและร้านอาหาร แต่ตนก็มีการโอนคืนกลับไปประมาณ 5-6 แสนบาท ส่วนเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าเคยถูกดำเนินคดีฉ้อโกง ก็เป็นเรื่องเก่า ซึ่งศาลแขวงพระนครเหนือยกฟ้องไปเมื่อปี 2560 และอีกคดีที่ สน.สำเหร่ ก็อยู่ในชั้นอัยการ

 

ส่วนที่มีการกล่าวหาว่าตนเองมีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังและไปข่มขู่นายโอมนั้น ตนรับว่าเคยมีนักการเมืองคอยดูแลอยู่ 5-6 ปี เป็นการช่วยเหลือกัน เท่านั้น เวลาที่ตนมีปัญหา แต่ไม่ได้มีการข่มขู่แต่อย่างใด ทั้งนี้หากนายโอม อยากได้เงินคืน ก็พร้อมเจรจา เพราะที่ผ่านมาตนพยายามติดต่อหานายโอม แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะรับแจ้งความไว้ก่อนและจะดำเนินการออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป