8
shared

“มาสด้า ซิตี้”ปัดนิ่งนอนใจสาวรถหายคาศูนย์ ระบุอยู่ในขั้นตอนสอบสวน

30 พฤศจิกายน 2562 10:46 3367
“มาสด้า ซิตี้”ปัดนิ่งนอนใจสาวรถหายคาศูนย์ ระบุอยู่ในขั้นตอนสอบสวน

“มาสด้า ซิตี้”ร่อนแถลงการณ์ยืนยันไม่ไ้ด้นิ่งนอนใจเคสสาวรถหายจากศูนย์หัวหมากจัดรถสำรองให้ใช้พร้อมระบุยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน

วันนี้ ( 30 พ.ย. 62 ) จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งที่เอารถมาสด้าป้ายแดงเข้าซ่อมที่ศูนย์บริการ สาขาหัวหมากแต่รถกลับหายไปนั้นน.ส.นันทวัน เจ้าของรถ เปิดเผยว่า ทางศูนย์มาสด้าซิตี้หัวหมากกำลังดำเนินการส่งหนังสือไปยังไฟแนนซ์ไทยพาณิชย์ (SCB) ขอดำเนินการเพื่อทำหนังสือเช่าซื้อใหม่โดยขอเปลี่ยนแปลงเลขตัวถังเป็นรถยนต์คันใหม่ ซี่งตอนนี้เรื่องอยู่ในระหว่างรอการพิจารณาจากไฟแนนซ์ SCB

ซึ่งทางศูนย์มาสด้าซิตี้หัวหมากได้ขอระยะเวลาดำเนินการชดเชยความเสียหายโดยรับปากจะทำให้แล้วเสร็จภายในเดือนนี้ แต่หากภายในสิ้นเดือนนี้ยังไม่สามารถชดเชยความเสียหายได้ทั้งหมดตนเองจะเดินทางไปร้องเรียนกับสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค และขอความช่วยเหลือจากทนายความในการดำเนินคดีกับศูนย์มาสด้าซิตี้หัวหมากต่อไป

ล่าสุดทางบริษัทได้ร่อนแถลงการณ์ระบุว่าจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.29 น. กรณีเกิดเหตุการณ์มิจฉาชีพได้ใช้กลอุบายเข้ามาลักลอบขโมยรถยนต์ของลูกค้าซึ่งได้เข้ามาใช้บริการและจอดอยู่ในศูนย์บริการของบริษัท

มาสด้า ซิตี้ จำกัด (สาขาหัวหมาก)

จากภาพและคลิปวิดีโอที่บันทึกโดยกล้องวงจรปิดที่เผยแพร่ออกไปเบื้องต้นสันนิษฐานว่ามีมิจฉาชีพใช้กลอุบายโดยปลอมตัวด้วยการแต่งกายชุดช่างยนต์เข้ามาลักลอบขโมยรถยนต์ ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เข้าใจผิดคิดว่าเป็นการปฏิบัติงานตามปกติของเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคในขณะนั้น

แม้กรณีดังกล่าวยังคงอยู่ในระหว่างกระบวนการสืบสวน สอบสวนและติดตามทางกฎหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

แต่ทางบริษัทก็ไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะรับผิดชอบต่อลูกค้า โดยบริษัทได้จัดรถใหม่สำรองให้ลูกค้าใช้งานมาโดยตลอดนับแต่เกิดเหตุ ส่วนการชดใช้ความเสียหาย ทางบริษัท ยังคงเร่งดำเนินการเพื่อรอคำตอบและข้อสรุปที่ชัดเจนจากลูกค้าในฐานะผู้เช่าซื้อ และจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด ผู้ถือกรรมสิทธิ์รถยนต์คันดังกล่าว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand