2
shared

เลือกตั้ง 2562 : พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.แบ่งเขต350คน

10 เมษายน 2562 02:30 135
เลือกตั้ง 2562 : พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.แบ่งเขต350คน

'พรรคพลังประชารัฐ' เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.แบ่งเขต350คน ยันพรรคพร้อมรับใช้บ้านเมืองและรับฟังเสียงประชาชน

 

วันนี้( 2 ก.พ.62) พรรคพลังประชารัฐ จัดงานรวมพลังสร้างชาติ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต 350 คน ที่สนามฟุตซอลบางกอกอารีน่า หนองจอก เขตหนองจอก กทม.

 

นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค ,นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค และแกนนำคนสำคัญ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค กล่าวปราศรัย โดยย้ำว่า วันนี้เป็นวันที่พรรคประกาศความพร้อมเสนอตัวรับใช้บ้านเมือง และเชื่อว่า เป็นการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการเมืองยุคนี้ ยืนยันว่า พรรคน้อมรับและรับฟังเสียงประชาชน ซึ่งการรวมตัวจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐอยู่ภายใต้บริบทการก้าวความขัดแย้ง เป็น 1 ใน 51 พรรคการเมืองใหม่ ที่เสนอตัวเป็นทางเลือก และยึดมั่นในแนวทางประชาธิปไตย ประสานรอยร้าวในสังคม แม้ว่าจะมีบางพรรค บางกลุ่มที่อ้างเรื่องประชาธิปไตย แต่วิพากษ์วิจารณ์พรรคอื่นว่าสนับสนุนเผด็จการ 

 

พร้อมย้ำว่า ประชาธิปไตยที่แท้จริงต้องมุ่งแก้ปัญหาบ้านเมือง ไม่ใช่ทำเพื่อพวกพ้อง หรือ เคลื่อนไหวในท้องถนน โดยพรรคพลังประชารัฐ จึงขอประกาศตัวยึดหลักประชาธิปไตย ด้วยการทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไป ไม่ใช่การสร้างความขัดแย้ง พร้อมยกเหตุการณ์การเมืองช่วงปลายปี 2556 ถึงต้นปี 2557 จนเกิดการเผชิญหน้าบนท้องถนน และเป็นที่มาของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาบริหารประเทศ ในช่วงเวลาที่ประเทศเดินหน้าต่อไม่ได้ และเกิดสูญญากาศทางการเมือง ดังนั้นอย่าใช้วาทกรรมว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลเผด็จการ หากประเทศขาดผู้นำที่เหมาะสม ก็จะทำให้การฟื้นฟูประเทศที่ผ่านมาสูญเปล่า จึงหวังว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะติดสินใจมาเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ เพราะบ้านเมืองต้องการผู้นำที่ได้รับการยอมรับจากคนทั้งประเทศ ดังนั้นพรรคจึงต้องการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดีที่สุด และเชื่อมั่นว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่พร้อมมากที่สุดในขณะนี้

 

 

นายอุตตม ย้ำถึงนโยบายพรรคพลังประชารัฐว่า แม้เป็นพรรคน้องใหม่ แต่พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งและพรรคเลือกข้างแล้ว โดยไม่ใช่เลือกสนับสนุนพรรคที่อ้างประชาธิปไตย แต่เป็นข้างที่สร้างสรรค์ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง โดยพรรคให้ความสำคัญกับผู้มีรายได้น้อย ภายใต้ 3 พันธกิจหลัก โดยเฉพาะสวัสดิการประชารัฐ ที่มุ่งเน้นขจัดความเหลื่อมล้ำ โดยสานต่อนโยบายรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เรื่องบัตรประชารัฐ ด้วยแนวคิดเพิ่มคน เพิ่มสิทธิ์และชูนโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี ด้วยแนวทางพักหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน ให้โอกาส อีกหนึ่งพันธกิจ คือเศรษฐกิจประชารัฐ เน้นดูแลเรื่องการเกษตรกับนโยบาย เกษตรประชารัฐ 

 

ซึ่งประเด็นที่พรรคให้ความสำคัญคือ ปัญหาที่ดินทำกิน โดยเสนอนโยบายปรับเปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 เป็น ส.ป.ก.4.0 คือให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ทำประโยชน์ในที่ดิน ส.ป.ก. สามารถโอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่น ที่มีคุณสมบัติตามที่ ส.ป.ก.กำหนดได้เข้าทำประโยชน์แทนได้ รวมทั้งการเข้าไปดูแลเรื่องราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำ เช่น ราคาข้าว ด้วยการเพิ่มค่าชดเชยค่าเกี่ยวข้าว จากเดิมทั้งค่าชะลอการขายข้าวหรือค่าเก็บและค่าเกี่ยว อยู่ที่ไร่ละ 1,500 บาท ไม่เกิน 12 ไร่ เพิ่มเป็นค่าเกี่ยวไร่ละ 2,000 บาท และเพิ่มจำนวนไร่เป็นไม่เกิน 20 

 

พร้อมกันนี้นายอุตตม ยืนยันว่า นโยบายของพรรคไม่ใช่การขายฝัน แต่ทำให้เกิดขึ้นได้จริงทุกเรื่องหากพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาล

 

 

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง