2
shared

เลือกตั้ง 2562 : ‘อภิสิทธิ์’กำชับสมาชิกพรรคห้ามหยุดทำงาน

10 เมษายน 2562 02:30 134
เลือกตั้ง 2562 : ‘อภิสิทธิ์’กำชับสมาชิกพรรคห้ามหยุดทำงาน

เลือกตั้ง 2562 : ‘อภิสิทธิ์’ เปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้งเขตบางเขน พร้อมกำชับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ห้ามหยุดทำงาน และต้องไม่ทิ้งประชาชน

วันนี้ (3ก.พ.62) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้งเขตบางเขน พร้อมเปิดตัวนายรัฐพงศ์ ระหงษ์ หรือ อาจารย์ก้อง ผู้สมัคร ส.ส. เขตบางเขน โดยได้นิมนต์พระครูรัตนาภิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดไตรรัตนาราม ทำพิธีทางศาสนาและให้พรแก่ผู้ที่มาร่วมงานทุกคน โดยเฉพาะนายอภิสิทธิ์ และอาจารย์ก้อง ให้ทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ พร้อมขอให้บ้านเมืองอยู่เป็นสุข และเกิดการพัฒนาที่ดียิ่งๆขึ้นไป

 


นายอภิสิทธิ์ ยอมรับว่า ได้ว่างเว้นจากการเลือกตั้งมา 8 ปี หลายคนก็คงรอคอยการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ซึ่งสิ่งที่น่ายินดีในครั้งนี้ คือ มีคนรุ่นใหม่ที่อยากมีส่วนร่วมในอนาคตประเทศ อีกทั้งเชื่อว่าเป็นพรรคที่มีคนรุ่นใหม่อยากเข้ามาร่วมงานด้วยมากที่สุด เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้แบ่งแยกคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นก่อน แต่ได้ผสมผสานกันภายใต้อุดมการณ์เดียวกัน  สำหรับการแข่งขันในการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนเป็นใหญ่ เพราะที่ผ่านมาประชาชนไม่ได้มีโอกาสมีส่วนร่วมในการบริหารบ้านเมือง จนทำให้เกิดปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจ พร้อมกับยืนยันว่า ไม่ได้โทษรัฐบาลปัจจุบัน เพราะเชื่อว่าทุกรัฐบาลพยายามทำดีที่สุด แต่จากกรณีที่ไม่มีตัวแทนประชาชนในสภาเลย ทำให้แก้ปัญหาไม่ตรงจุด อย่างกรณีที่คนจนเยอะ รัฐบาลก็จัดบัตรสวัสดิการให้ แต่รู้ได้เพียงบางร้านแทนที่จะหมุนเวียนในตลาดสด ดังนั้น หากประชาชนได้เป็นใหญ่เชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้สอดคล้องกับประชาชนมากขึ้นด้วยทั้งนี้ ส่วนตัวกำชับสมาชิกพรรคว่า ห้ามหยุด ซึ่งไม่ได้หมายความถึงการต่อต้านหรือไปทะเลาะขัดแย้งกับใคร แต่เพราะยังมีประชาชนลำบากอีกมาก พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่เคยหยุดทำงาน เราอยู่มา 70 กว่าปีเพราะประชาชนไม่ทิ้งเรา เราก็ไม่ทิ้งประชาชน อีกทั้งยังทำให้เกิดนโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ ซึ่งจะทำให้เราได้คนเข้าไปบริหารบ้านเมืองนายอภิสิทธิ์  กล่าวว่า แม้บางพรรคจะได้เสียงข้างมากในสภา แต่การทุจริตคอร์รัปชั่นก็กลายเป็นข้ออ้างในการรัฐประหารมาทุกยุคทุกสมัย และนำไปสู่ความขัดแย้ง ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากแระชาชนจะได้เป็นใหญ่แล้ว ก็ต้องทำประชาธิปไตยสุจริต ซึ่งจะเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดของระบอบประชาธิปไตย ทำให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ และความมั่นคงทางการเมือง ทำให้ประชาธิปไตยเกิดความยั่งยืน ทั้งนี้ ในอดีตมีคนจากพรรคประชาธิปัตย์ถึง 4 คนที่ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และไม่มีแม้แต่คนเดียวที่มีมลทินเรื่องการทุจริตด้านนายรัฐพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส. เขตบางเขน กล่าวว่า มั่นใจบ้านประชาธิปัตย์มั่นคงแข็งแรง และในอนาคตจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกเป็นครอบครัวเดียวกัน ขณะที่ตนเองก็จะมุ่งมั่นตั้งใจทำงานการเมือง ที่ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งเขตบางเขนแห่งนี้ เชื่อว่าความร่วมมือจะทำให้บ้านมั่นคงยั่งยืนตลอดไป ทั้งนี้ ยังกล่าวถึงพล.อ.อ.สมบุญ ระหงษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นปู่ของ อาจารย์ก้องด้วยว่า ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่ ปู่สอนเสมอว่าทำงานการเมืองห้ามโกงและต้องมีความสุจริต 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง