1
shared

เหยื่อ"พริตตี้นาเดียร์" ร้อง ปอท.ถูกหลอกทำธุรกิจเสื้อผ้าออนไลน์

6 ธันวาคม 2562 12:45 508

กลุ่มผู้เสียหาย 6 ราย รวมตัวเข้าแจ้งความ ปอท. หลังถูก พริตตี้นาเดีย ชักชวนทำธุรกิจเสื้อผ้าผ่านทางออนไลน์ เสียหายหลัก 10 ล้าน

วันที่ 6 ธันวาคม 2562 ผู้เสียหาย 6 ราย ที่ถูกหลอกลงทุนสั่งซื้อเสื้อผ้าจากต่างประเทศจากแม่ค้าออนไลน์นาเดีย รวมความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท พร้อมทนายความ นำหลักฐานการโอนเงิน ข้อความที่มีการสนทนาชักชวนลงทุน และภาพล่าสุดที่ยังมีการโฆษณาไลฟ์สดขายเสื้อผ้านำเข้าผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก และเอกสารอื่นๆ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ตรวจสอบการกระทำดังกล่าวเป็นการหลอกลวงฉ้อโกง และนำเข้าข้อมูลเป็นเท็จหรือไม่

 

หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า รู้จักกับแม่ค้าออนไลน์รายนี้และได้สั่งซื้อเสื้อนำเข้าเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว โดยครั้งแรกจ่ายเงินไปหลักพันบาท เห็นว่าได้สินค้าจริง ก็เริ่มสั่งซื้อสินค้าเยอะขึ้น หลักหมื่นบาทจากนั้นไม่นานก็ได้รับคำชวนให้ร่วมลงทุนในธุรกิจขายเสื้อนำเข้า ซึ่งตนก็ร่วมลงทุน แต่จากนั้นช่วงประมาณกลางปี ก็เริ่มไม่ได้รับสินค้าที่สั่งซื้อ และไม่ได้ค่าตอบแทนที่นำเงินไปร่วมลงทุนพอทวงถามไป ก็อ้างปัญหาสารพัด ทั้งโดนแอดมินโกง จนสุดท้ายเมื่อปลายปีที่ผ่านมาก็ไม่สามารถติดต่อใดๆ ได้อีก แต่ในเพจขายสินค้าของนาเดีย กลับพบว่ายังมีการประกาศขายสินค้าได้ตามปกติ แต่ตนไม่สามารถเข้าไปโพสต์ข้อความใดๆ ได้ จึงรู้ว่สถูกบล็อคไว้ประกอบกับพบผู้เสียหายรายอื่นๆ มีการโพสเตือนภัยให้ระวังจะถูกแม่ค้ารายนี้โกง จึงเชื่อว่าตนเองถูกฉ้อโกง จึงมาร้องทุกข์เพื่อขอให้ ปอท.ตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

ขณะที่ผู้เสียหายอีกราย บอกว่า ถูกฉ้อโกงลักษณะคล้ายๆ กัน คือ เริ่มจากเป็นลูกค้าสั่งซื้อสินค้า ก่อนที่นาเดีย จะชักชวนให้มากินข้าวด้วยกัน แล้วชักชวนลงทุนทำธุรกิจขายเสื้อผ้า โดยเสนอให้ลงทุน 200,000 บาท แลกกับค่าตอบแทนร้อยละ 20 ต่อมาก็ถูกชักชวนให้ลงทุนเพิ่ม ทั้งค่าตกแต่งร้านที่จะไปเปิดสาขาขายของ และช่วยแก้ปัญหาค่าเสื้อผ้านำเข้า จนความเสียหายสูงถึง 590,000 บาท แต่สุดท้ายเมื่อทวงถามหนังสือสัญญา เอกสารการลงทุนต่างๆ เห็นว่าไม่สามารถนำมาให้ดูได้ จึงเชื่อว่าถูกหลอก ก็ตัดสินใจเข้าแจ้งความเช่นกัน

 

นายปิยะนัฐ สุกยัง ทนายความเครือข่ายนายรณรงค์ ทวงคืนความยุติธรรม ระบุว่า ขณะนี้นางสาวนาเดีย พริตตี้คนดังกล่าว ยังไม่หยุดพฤติการดังกล่าว ยังคงไลฟ์สดและชักชวนผู้เสียหายรายอื่นจนมีผู้เสียหายอยู่ทั่วประเทศเกือบถึงหลักร้อยคน ความเสียหายคาดว่ารวมกันแล้วสูงถึงกว่า 10 ล้านบาท จึงนำผู้เสียหายและผู้ที่ได้รับมอบอำนาจ มาร้องขอให้ ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand