2
shared

เลื่อนตัดสิน "หญิงไก่" แจ้งเท็จ กล่าวหาสาวใช้ลักทรัพย์

11 ธันวาคม 2562 14:36 670
เลื่อนตัดสิน "หญิงไก่" แจ้งเท็จ กล่าวหาสาวใช้ลักทรัพย์

ศาลเลื่อนนัดตัดสิน “หญิงไก่” แจ้งความเท็จ หลังเจ้าตัวร้องขอ หวั่นเสียสิทธิเรื่องการนับโทษ นัดครั้งหน้า 23 ม.ค.63

วันนี้ (11 ธ.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น.ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ "หญิงไก่" จากทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาในคดีแจ้งความเท็จ หมายเลขดำ อ.2414/2562 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 62 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137,172,173,174 ที่ ห้องพิจารณา 803

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 - 8 ธ.ค.58 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่นว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวใช้ ได้ลักเอาทรัพย์สินจำนวน 7 รายการของจำเลย ซึ่งเก็บไว้ในห้องพักของจำเลย ที่คอนโดประชานิเวศน์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ไปโดยทุจริต ทั้งที่เป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะจำเลยทราบดีอยู่แล้วว่า ผู้เสียหายไม่ได้ลักทรัพย์สินไปอันเป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้เสียหายต้องรับโทษทางอาญา ข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในเคหะสถาน โดยตัวจำเลยได้นำทรัพย์สินดังกล่าวไปจำนำไว้ที่โรงรับจำนำ

นอกจากนี้แล้วจำเลยยังได้ แจ้งความอันเป็นเท็จต่อ พนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่นด้วยว่า มีชายไทยไม่ทราบชื่อโทรศัพท์มาหาจำเลยว่า จะนำทรัพย์สินดังกล่าวที่ผู้เสียหายลักไปมาคืนให้จำเลย เพื่อแลกกับการที่จะให้จำเลยยกเลิกการดำเนินคดีกับผู้เสียหาย และต่อมามีเสียงเคาะประตูห้องคอนโดที่พัก เมื่อจำเลยเปิดประตูก็พบกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษวางอยู่พบทรัพย์สินที่หายไปอยู่ในกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษ ซึ่งล้วนเป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะความจริงไม่ปรากฏว่า มีใครนำทรัพย์สินมาคืนให้จำเลยแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลานัด นางมณตา ได้แถลงต่อศาลว่าขอเลื่อนการอ่านคดีต่อไปอีก 1 เดือน เนื่องจากเกรงว่าจะเสียสิทธิการขออภัยโทษตามหลักเกณฑ์การพ้นมลทิน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้เลื่อนอ่านคำพิพากษาในวันนี้ออกไปก่อน เนื่องจากจำเลยยื่นคำร้องโต้แย้งผลคดีที่อัยการขอนับโทษติดต่อกัน โดยทางอัยการโจทก์อยู่ระหว่างตรวจสอบคำร้องดังกล่าว จึงให้เลื่อนอ่านเป็นวันที่ 23 ม.ค. 2563 เวลา 09.30 น.

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้พิพากษาลงโทษจำคุกนางมณตา รวม 18 ปี ในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง และค้ามนุษย์ ที่มีการอ่านคำพิพากษาในสำนวนก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“หญิงไก่”ยื้อโทษคดีแจ้งเท็จสาวใช้ลักทรัพย์-อ้างเข้าหลักเกณฑ์พ้นมลทิน (คลิป)

'หญิงไก่' ปล่อยโฮศาลยกฟ้องคดีค้ามนุษย์


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand