8
shared

สิ้นแล้ว! "ไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์" วูบดับคาบ้านพัก

11 ธันวาคม 2562 16:04 4754
สิ้นแล้ว! "ไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์" วูบดับคาบ้านพัก

รศ.ดร.ไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์ อดีตคณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ เสียชีวิตภายในบ้านย่านลาดพร้าว 38 ไม่พบร่องรอยต่อสู้ เตรียมส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (11 ธ.ค.62) ร.ต.อ.อิสรพงศ์ ผาผาย รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 110 ซอยลาดพร้าว 38 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด ที่ห้องโถงในชั้น 1 ของตัวบ้าน พบศพ รศ.ดร.ไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์ อายุ 70 ปี อดีตคณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอนคว่ำตัวบนพื้นห้องที่มีหนังสือและกองเอกสารสูงเป็นพะเนิน สภาพศพอืดและเน่าเปื่อยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสามส่วนสีน้ำตาล ไม่มีร่องรอยบาดแผล

จากการสอบถามเพื่อนบ้านระบุว่า ผู้ตายอาศัยคนเดียวที่บ้านหลังนี้มานานกว่า 10 ปี แต่ไม่เห็นตัวผู้ตายมาสักระยะ คาดว่าอาจเดินทางไปต่างประเทศ แต่ไม่นานนี้เพิ่งได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงจึงไปตะโกนเรียกที่บ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ทั้งนี้ด้วยความที่สนิทกันมาก จึงเข้าไปตามในตัวบ้านเนื่องจากไม่ได้ล็อกประตูไว้ ก่อนจะพบศพดังกล่าวและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ อย่างไรก็ตามคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นโรคผู้สูงอายุ อาจเป็นลมแล้วไม่มีผู้พบเห็นมาให้ความช่วยเหลือ

ด้าน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการงัดแงะในตัวบ้าน และไม่พบทรัพย์สินสูญหาย ขณะที่บ้านของผู้ตาย ไม่มีคอมพิวเตอร์หรือโทรทัศน์ มีเพียงหนังสือและเอกสารจำนวนมาก ทั้งนี้ ผู้ตายยังเป็นนักวิจัยอาวุโสและคอลัมนิสต์ให้กับสำนักข่าวต่างๆ รวมถึงยังเคยออกรายการโทรทัศน์มาแล้วมากมาย

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประสานให้นำร่างส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนประสานญาติเข้ารับศพไปประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand