3
shared

FC “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” แจ้งจับแอดมินเพจดังหลอกซื้อตั๋วคอนเสิร์ตอำลาซีรีย์

13 ธันวาคม 2562 18:25 1258
FC “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” แจ้งจับแอดมินเพจดังหลอกซื้อตั๋วคอนเสิร์ตอำลาซีรีย์

FC ศิลปินจีนหวังอี้ป๋อ และ เซียวจ้าน นักแสดงนำจากเรื่อง "ปรมาจารย์ลัทธิมาร "โดนแอดมิน 2 เพจหลอกซื้อตั๋วแสดงสดคอนเสิร์ตอำลาซีรี่ย์แห่แจ้งความปอท.

วันนี้ ( 13 ธ.ค. 62 )ที่บก.ปอท.กลุ่มผู้เสียหายจำนวน 10 รายเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธราธิป รังรักษ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. และ ร.ต.ท.รัชฏ์วิช สิทธิโชค รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับ แอดมินเพจชื่อ "WYB Thailand" และเพจชื่อ"Xiao Zhan Thailand"ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนเพจละ 55,902 ราย และ 70,296 รายตามลำดับ

น.ส.ทิพย์ (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่าพวกตนโดนแอดมินเพจทั้งสองเพจหลอกลวงเอาเงินจองตั๋วชมกิจกรรมบันทึกการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินจีนชื่อดัง  หวังอี้ป๋อ และ เซียวจ้าน นักแสดงนำจากเรื่อง "เฉิน ฉิง ลิ่ง " หรือ ปรมาจารย์ลัทธิมาร แสดงที่หนานจิง เมืองหลวงของมณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน ในระหว่างวันที่ 1-2 พฤศจิกายน 62 มีกำหนดฉายให้แฟนคลับ ที่โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่ อนุเสาวรีย์ชัยฯ วันที่ 15 ธันวาฯ นี้

ทั้งนี้มีการจำหน่ายราคาบัตรใบละ 150 บาท แต่ปรากฎว่ากิจกรรมที่แอดมินทั้งสองเพจจัดฉายไม่สามารถฉายได้ เมื่อตรวจสอบกับทางโรงภาพยนตร์แล้วไม่มีการติดต่อขอเช่าใช้บริการ และทางบริษัท Wee TV Thailand เจ้าของลิขสิทธิ์เองก็ประกาศผ่านเว็บไซด์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของเพจทั้งสอง

เมื่อเกิดปัญหาเรื่องการจัดงานที่ไม่ได้ลิขสิทธิ์จึงพยายามทวงถามขอเงินคืนก็บ่างเบี่ยงผลัดวันมาตลอดจน จนสุดท้ายไม่สามารถติดต่อไป จึงเชื่อว่าถูกหลอก

หลังจากนั้นได้ติดต่อบรรดาแฟนคลับหวังอี้ป๋อ และ เซียวจ้าน คนอื่นๆ พบว่ามีคนที่ถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน จองบัตรรายละ 1-3 ใบแล้วไม่ได้ชมบันทึกการแสดงดังกล่าวจำนวน 175 คน ยอดจองบัตรจำนวน 294 ใบ คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 44,100 บาท แต่จำนวนผู้เสียหายที่แท้จริง จำนวน 307 คน เป็นจำนวนเงิน 46,050 บาท 

นอกจากนี้ยังมีโปรเจ็กต์งานฉลองปีใหม่ที่เรียกเก็บเงินเข้าร่วมคนละ 250 บาทอีกจำนวน 60 คน เมื่อติดต่อขอเงินคืนก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนสุดท้ายก็บล็อคและปิดช่องทางติดต่อทั้งหมด  มีผู้เสียหายบางรายไปแจ้งความ สน.ท้องที่เกิดเหตุก่อนทำเรื่องอายัดบัญชีที่โอนเงินไปให้แอดมินทั้งสองเพจ จึงยอมจ่ายคืนให้บางรายเพื่อปลดล๊อคอายัดบัญชีจะได้เปิดโปรเจคหลอกลวงคนใหม่ต่อไปอีกเรื่อยๆ

ก่อนหน้านี้ 1 ในแอดมินเคยมีเจตนาหลอกลวงและโกงเงินจากทีมทำซับซีรี่ย์ที่เคยร่วมงาน หลอกขายบัตรทีมงานและหยิบยืมเงินจากอดีตแอดมินร่วมเพจเก่า รวมถึงบรรดาแฟนคลับคนอื่นๆ ซึ่งมีมูลค่าหลายแสนบาท 

พ.ต.อ.ธราธิป สั่งการพนักงานสอบสวนทำหนังสือส่งไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แจ้งว่าไปตรวจสอบแล้วพบว่าเพจทั้งสองมีพฤติกรรมหลอกลวงเงินคนอื่นจริง อาศัยอำนาจตามประมวล วิ.อาญา  ม.131 ,132  ขอความร่วมมือให้ทำการบล็อคเพจทั้งสอง หรือทำการกีดกันไม่ให้เพจดังกล่าวสามารถใช้กระทำผิดได้อีก พร้อมแนะนำผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ยังไม่แจ้งความ กลับไปแจ้งความ สน.ท้องที่เกิดเหตุเพื่อประสานมายัง บก.ปอท.ในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร เป็นละครย้อนยุคแฟนตาซี ที่นักแสดงนำกำลังเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก มียอดวิวมากกว่า 600 ล้านวิวต่อตอน โดยมีเผยแพร่ถูกลิขสิทธิ์ให้ชมผ่านทาง WeTV Thailand

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand