2
shared

เร่งล่า 'ฆาตกรต่อเนื่อง' ตร.แนะถ้าเจอแจ้งเบาะแสด่วน

17 ธันวาคม 2562 10:56 931
เร่งล่า 'ฆาตกรต่อเนื่อง' ตร.แนะถ้าเจอแจ้งเบาะแสด่วน

ตร.ประชุมวางแผนเร่งไล่ล่า 'สมคิด พุ่มพวง' ฆาตกรต่อเนื่อง เตือนเป็นบุคคลอันตรายใครเจอให้รีบแจ้งเบาะแสด่วน

วันนี้(17 ธ.ค. 62)  ที่สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กระนวน ทำการประชุมเพื่อหาแนวทางการติดตามคนร้าย คือนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ที่ลงมือฆ่ารัดคอนางรัศมี อายุ 51 ปี ภายในตำบลหนองโก อำเภอกระนวน 

จากแหล่งข่าวที่มีการเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลว่าพบตัว นายสมคิด ตามสถานที่ต่าง ๆ อย่างเช่น พบว่าเจอที่ตลาดพันดอน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี โดยระบุว่าได้มาบวชพระ แล้วมีผู้แจ้งเบาะแสไปยัง สภ.กุมภวาปี จากการตรวจสอบของชุดสืบสวนไม่ว่ามีพยานเห็นตัวนายสมคิด อีกทั้งยังมีกระแสข่าวว่าเจอตัวที่จังหวัดหนองคาย ซึ่งต่อมาเช็คอย่างละเอียดก็ไม่พบเช่นกัน


สำหรับนายสมคิด หลังจากที่พ้นโทษออกมาจากเรือนจำ ได้เดินทางเข้ามาที่อำเภอกระนวนเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 62 แล้วมาพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งและได้รู้จักกับ นางรัศมี ที่ทำงานเป็นแม่บ้านของโรงแรม โดยหลอกผู้ตายว่าตนเองทำงานเป็นทนายความ จนได้มีการติดต่อกันทางเฟชบุ๊ก จากนั้นได้เทียวมาหาผู้ตายเป็นประจำจนเพื่อบ้านของผู้ตายทราบว่าได้เป็นแฟนกัน ก่อนที่นายสมคิดจะทำก่อคดีต่อเนื่องผู้ตายเป็นรายที่ 6 

ขณะเดียวกันสื่อสังคมออนไลน์ของอำเภอกระนวน รวมทั้งชาวบ้านเขตเทศบาลเมืองกระนวนต้องการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการขั้นเด็ดขาด โดยการวิสามัญคนร้ายให้ตายตกตามกัน เนื่องจากจับตัวมาดำเนินคดีก็ไม่มีสำนึกบาปบุญ และทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณของแผ่นดินโดยเปล่าประโยชน์ และเรียกร้องให้ทางสิทธิมนุษยชนออกมาดูแลทางญาติผู้ตายด้วย


ด้านพล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เผยว่าแนวทางในการหลบหนีของคนร้ายสันนิษฐานได้จากทางขนส่งมวลชน ทั้งรถยนต์ รถไฟ ประวัติการกระทำความผิดสมคิดไม่ได้ติดต่อกับญาติ อาจจะติดต่อกับคนรู้จักซึ่งเรากำลังติดตามอยู่ ตรวจสอบสถานที่แอบอ้างคือกุมภวาปี ตอนนี้ยังไม่พบในทุกที่ที่ตรวจสอบ จากพฤติกรรมการก่อเหตุหลังก่อเหตุไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ว่านายสมคิด เป็นบุคคลอันตราย เตือนประชาชนให้ระวัง และแจ้งเบาะแสทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ซึ่งบุคคลนี้เคยก่อคดีมาแล้ว 5 ราย อาจจะมีการก่อคดีอีกครั้งเป็นได้ ซึ่งหากแนวทางการสืบสวนสามารถเข้าจับกุมตัวคนร้ายทางเราก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่โดยเคร่งครัด

เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย โดยโทษสูงสุดคือประหารชีวิตข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองปราบล่า! "คิด เดอะริปเปอร์" มาตกรต่อเนื่อง หลังพ้นคุกก่อเหตุซ้ำ ฆ่ารัดคอสาว ศพที่ 6

พลเมืองชี้เบาะแสเห็น 'ฆาตกรต่อเนื่อง' ปลอมเป็นพระอยู่อุดรฯ


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand