8
shared

ย้อนรอย 'สมคิด พุ่มพวง' ฆาตกรต่อเนื่อง จากปี 48 - 62

17 ธันวาคม 2562 12:15 4117
ย้อนรอย 'สมคิด พุ่มพวง' ฆาตกรต่อเนื่อง จากปี 48 - 62

ย้อนรอย 'สมคิด พุ่มพวง' ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ จาก ปี 48 - 62

วันนี้( 17 ธ.ค. 62) จากกรณีพบศพผู้หญิง อายุ 51 ปี ถูกฆาตกรรมในสภาพเปลือยท่อนล่างที่คอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จโทรศัพท์ ภายในบ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 19 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ท้องที่สภ.กระนวน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องที่เคยสังหารหมอนวด 5 ศพ เป็นข่าวโด่งดังเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ย้อนรอยฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ  จาก ปี 48 - 62


30 ม.ค. 48

คดีแรก นายสมคิด ได้ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.วารุณี พิมพะบุตร อายุ 25 ปี นักร้องคาเฟ่ในห้องพัก โรงแรมใน ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร ภายหลังศาลตัดสินโทษประหารชีวิต แต่รับสารภาพ จึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต


4 มิ.ย. 48

ฆ่า น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย ในโรงแรมที่ ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง โทษประหารชีวิต ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต


11 มิ.ย. 48

ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ นางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ นักร้องคาเฟ่ ในห้องพักโรงแรมชื่อดัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง โทษจำคุกตลอดชีวิต


18 มิ.ย. 48

ก่อเหตุฆ่า น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร หมอนวดแผนโบราณ ที่โรงแรมใน อ.เมืองอุดรธานี โทษจำคุกตลอดชีวิต


21 มิ.ย. 48

ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ วัย 25 หมอนวดแผนโบราณ ถูกนายสมคิดลวงเข้าพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โทษประหารชีวิต แต่รับสารภาพ ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต


29 มิ.ย. 48

นายสมคิด ถูกจับกุมที่ จ.ชัยภูมิ ขณะกำลังนำสาวคนหนึ่งเข้าโรงแรม หลังนายสมคิด ถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ทั้ง 5 คดี ก็ได้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางบางขวาง ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย.2548 ต่อมาได้ขอย้ายกลับภูมิลำเนา มาควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดหนองคาย


17 พ.ค. 62

ขณะที่นายสมคิด ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำ เป็นนักโทษที่มีความประพฤติดี เรียบร้อย จนได้เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม และได้รับการลดโทษตามกระบวนการทางกฎหมายเรื่อยมาตามลำดับ จนกระทั่งพ้นโทษ เมื่อวันที่ 27 พ.ค.2562 หลังใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำ นานถึง 14 ปี


15 ธ.ค. 62

ฆ่าเปลือยนางรัศมี อายุ 51 ปี แม่บ้านในโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น


16 ธ.ค. 62

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. กล่าวว่า หลังทราบเรื่องว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นนายสมคิด ฆาตกรชื่อดังในอดีต จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.3 บก.ป. ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เป็นการด่วน เพื่อสนับสนุนกำลังตำรวจท้องที่สืบหาเบาะแสคนร้ายอย่างเร่งด่วนแล้ว


17 ธ.ค. 62

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงว่า นายสมคิด ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำ เป็นนักโทษที่มีความประพฤติดี เรียบร้อย จนได้เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม และได้รับการลดโทษจนพ้นโทษ เมื่อวันที่ 27 พ.ค.2562
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองปราบล่า! "คิด เดอะริปเปอร์" มาตกรต่อเนื่อง หลังพ้นคุกก่อเหตุซ้ำ ฆ่ารัดคอสาว ศพที่ 6

พลเมืองชี้เบาะแสเห็น 'ฆาตกรต่อเนื่อง' ปลอมเป็นพระอยู่อุดรฯ

เร่งล่า 'ฆาตกรต่อเนื่อง' ตร.แนะถ้าเจอแจ้งเบาะแสด่วนเกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand