30
shared

เปิดใจนศ.พลเมืองดี! เห็นรอยคิ้วบากสืบจับ”สมคิด”จนมุมบนรถไฟ

18 ธันวาคม 2562 18:03 14900
เปิดใจนศ.พลเมืองดี! เห็นรอยคิ้วบากสืบจับ”สมคิด”จนมุมบนรถไฟ

เปิดใจหนุ่มนักศึกษา เห็นสมคิด เดอะริปเปอร์คนแรก จำแผลบากหัวคิ้วได้ สวมบทนักสืบแจ้งตำรวจจนจับกุมตัวได้ที่ปากช่อง

วันที่ 18 ธันวาคม 2562  หนุ่มนักศึกษา อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นพลเมืองดี ผู้พบเห็นนายสมคิด พุ่มพวง หรือคิด เดอะริปเปอร์ คนแรก เล่าเรื่องราววินาทีระทึกก่อนการจับกุมว่า เมื่อเวลา 08.40 น. ตนเองได้ขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟโคกกรวด ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นขบวนรถไฟเที่ยว 234 ต้นทางบุรีรัมย์ ปลายทางอยุธยา โดยเดินทางมากับแฟนสาวเพื่อที่จะกลับไปภูมิลำเนาที่กรุงเทพมหานคร ต่อมาจึงเดินขึ้นไปที่โบกี้ที่ 2 กำลังจะนั่งลงบนที่นั่งด้านหน้าโบกี้ ก็พบชายคนหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะพิรุธอยู่ที่นั่งตรงข้าม โดยได้ใส่หน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า และสวมหมวกแก๊ป สวมเสื้อกันหนาว

ขณะนั้นแฟนสาวสังเกตเห็นบริเวณหัวคิ้วด้านซ้าย มีลักษณะบากคล้ายกับนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ขณะนี้ ซึ่งช่วงแรกแฟนสาวก็เริ่มใจเสีย และขอให้ตนพาย้ายไปนั่งที่โบกี้แรก เมื่อย้ายไปโบกี้แรกแล้ว แฟนสาวจึงเล่าให้ฟังว่าเห็นชายลักษณะคล้ายนายสมคิด ฆาตกรต่อเนื่อง ตนเองจึงได้ทำทีเดินผ่านไปบริเวณโบกี้ที่ 2 พร้อมกับเพ่งจ้องหน้า จึงเห็นรอยบากบริเวณหัวคิ้วด้านซ้าย และมีหนวดเคราเหมือนนายสมคิด อย่างชัดเจน แต่นายสมคิด ก็ได้ดึงหมวกแก๊ปมาปิดหน้าไว้

ทั้งนี้หลัง มั่นใจแล้วว่าเป็นนายสมคิด แน่นอน จึงได้โทรศัพท์หาผู้กำกับ สภ.กระนวน ที่ขอนแก่นทันที ผู้กำกับฯ จึงได้บอกให้เฝ้าจับตาอยู่อย่างใกล้ชิด ตนเองจึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปวิดีโอสั้นๆ ไว้ ขณะเดินผ่านส่งไปให้ และคอยรายงานให้ผู้กำกับฯ ทราบตลอดเวลาว่านายสมคิด ยังอยู่บนรถไฟหรือลงไปแล้ว จนกระทั่งเวลา 10.45 น. รถไฟถึงสถานรถไฟปากช่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง จึงได้นำกำลังขึ้นมาจับกุมนายสมคิดได้ในที่สุด

พลเมืองดี เล่าอีกว่า ช่วงที่นายสมคิด อยู่บนรถไฟ ไม่ได้มีสีหน้าสะทกสะท้าน หรือแสดงอาการหวาดระแวงแต่อย่างใด มีการเดินเข้าห้องน้ำ นั่งกินข้าวตามปกติ แม้กระทั่งตอนที่ตนเดินผ่านหน้า นายสมคิด ยังจ้องหน้าเขม็ง ไม่หวาดระแวงอะไรเลย แต่สิ่งที่ทำให้ตนมั่นใจว่าเป็นนายสมคิดนั้น ก็คือรอยแผลบริเวณหัวคิ้วด้านซ้าย หนวดเครา และดวงตาที่แข็งกร้าว วินาทีนั้นตนไม่ได้หวาดกลัวอะไร เพราะถ้าเป็นฆาตกรจริง ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับไปก็จบ เพราะไม่ต้องการให้ฆาตกรที่โหดเหี้ยมอย่างนี้ ลอยนวลไปฆ่าคนอื่นได้อีก จึงต้องทำหน้าที่พลเมืองที่ดีอย่างเต็มที่ นักศึกษาพลเมืองดีกล่าว


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand