14
shared

‘บิ๊กตู่’ ลั่นพรรคร่วมรัฐบาลเปรียบเหมือนพี่น้องร่วมสายเลือด

20 ธันวาคม 2562 08:29 175
เก็บตกรัฐบาลเลี้ยงปีใหม่ ‘บิ๊กตู่’ลั่นพรรคร่วมเปรียบเหมือนพี่น้องร่วมสายเลือด พร้อมจับไมค์โชว์ร้องเพลง ‘จับมือกันไว้’

วันนี้ (20ธ.ค.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อารมณ์ดีเป็นพิเศษที่ได้ร่วมร้องเพลง "ด้วยรักและผู้กพัน" ตามด้วยเพลง "จับมือกันไว้" ของเบิร์ด ธงชัย  กับ 19 พรรคการเมืองที่ร่วมจัดตั้งรัฐบาล ภายในงานสัมมนาพรรคร่วมรัฐบาล “รวมพลัง สร้างชาติ” เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ เป็นเจ้าภาพในการจัดงานเลี้ยงค่ำคืนที่ผ่านมา เพื่อเป็นการกระชับมิตร ที่ สโมสรราชพฤกษ์คลับ

ขณะที่แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคชาติพัฒนา และพรรคการเมืองเล็ก ต่างเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะนางสาวศรีมวล บุญลือ ส.ส. จ.เชียงใหม่ ที่ถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางไปร่วมงานนี้ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดย นางสาวศรีนวล เดินตรงเข้าไปรวมกลุ่มกับ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ที่คาดว่าจะเข้าไปสังกัดในอนาคตอันใกล้นี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ขอให้ทุกคนปรบมือให้ นางสาวศรีมวล ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

 ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ว่า การทำหน้าที่ของแต่ละคน  วัอาจจะต้องใส่หัวโขนกันบ้าง แต่ในงานนี้ไม่มีหัวโขนจึงถือว่าเป็นวันดี พร้อมขอบคุณทุกคนที่ให้เกียรติกับตนเอง เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ถือว่าเป็นวันแห่งความสุข วันแห่งความเป็นพี่เป็นน้อง ไม่ว่าจะเป็นพรรคใดล้วนเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน และเมื่อ นายกฯ พูดถึงช่วงนี้ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ที่อยู่ในงานต่างปรบมือและตะโกนตอบว่า "ใช่" อย่างพร้อมเพรียงกัน ทำให้นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า "คำว่าร่วมรัฐบาล เหมือนกับร่วมสายเลือด ซึ่งคำว่าร่วมสายเลือดมันลึกซึ้ง กินความมากกว่าทุกอย่าง"

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้ขึ้นเวทีขอบคุณนายกฯ คณะรัฐมนตรี และ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ที่เข้าร่วมงานซึ่งถือว่าการพบปะในครั้งนี้ เป็นนิมิตหมายที่ดีที่พรรคร่วมรัฐบาล ฝ่ายบริหาร และฝ่ายนิติบัญญัติ ได้มีโอกาสพบปะ ร่วมกันหารือถึงแนวทางการทำงานร่วมกันที่เป็นเอกภาพ มีโอกาสพูดคุยเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่อนาคต 

สำหรับเมนูอาหารในการจัดเลี้ยง ประกอบด้วย กระเพาะปลาผัดแห้ง ขนมผักกาดผัดซอส กุ้ง-หอยเชลล์พริกคั่ว ไก่แช่เหล้า ปลาเงินทอด ซุปเสฉวนซีฟู๊ด ปลาเก๋าแดงนึ่งเต้าโซ่   บะหมี่ตุ๋นเป็ดอบใบชา ส่วนของหวานเป็นบัวลอยแปะก๊วยน้ำขิง

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง