2
shared

นายกฯ ชมฉายารัฐบาลของสื่อทำเนียบ "สร้างสรรค์"

23 ธันวาคม 2562 12:09 301
นายกรัฐมนตรี กล่าวสั้นๆ ถึงฉายาที่สื่อทำเนียบตั้งให้ ระบุแค่ "สร้างสรรค์" ด้าน "วราวุธ" เป็นปลื้มได้ฉายาครั้งแรกในชีวิต

วันนี้ (23 ธ.ค.62) ภายหลังเปิดเผยฉายารัฐมนตรีจากสื่อทำเนียบรับบาล รัฐมนตรีหลายท่านออกมาแสดงความเห็น โดย น.ส.มนัญญา ถึงกับหัวเราะรับฉายา "มาดามแบนเก้อ" พร้อมย้อนถามสื่อ รู้ได้อย่างไรว่าทำไม่ได้ ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดีใจได้ฉายาครั้งแรกในชีวิต เหตุทำงานสะดุดตาประชาชน รับเป็นกำลังใจให้ทุกคนในกระทรวงทส. ตั้งใจทำงานในปี 63 ด้าน นายกรัฐมนตรี ปัดแสดงความเห็นฉายา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังไม่กล่าวตอบโต้ถึงฉายา "อิเหนาเมาหมัด" ที่สื่อมวลชนสายทำเนียบรัฐบาลตั้งให้ โดยกล่าวสั้นๆ ภายหลังเป็นประธานพิธีเปิดและมอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ว่า "สร้างสรรค์ๆ"

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงฉายาสัปเหร่อออนท็อป ว่า “น่ารักน่าชังดี ดีใจเพราะนี่คือฉายาแรกในชีวิต เกิดมาไม่เคยมีฉายาเลย เพิ่งได้เป็นรัฐมนตรี ครั้งแรกในชีวิตก็มีฉายาเลยก็ดีใจที่มีฉายา จะดีไม่ดีอย่างไรไม่เกี่ยว ถือว่าสื่อมวลชนจับตามองให้ความสนใจ

ต้องขอบคุณสื่อมวลชน และขอบคุณที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและถือเป็นเกียรติที่ได้เป็นหนึ่งใน 10 จาก36 คน ก็ถือว่าเป็นคนที่สังคมอย่างจับตามองอยู่ ยังทำงานแล้วมีคนเห็นถือว่าเป็นที่สดุดตาของประชาชน  ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้กระตุ้นการทำงานของเรามากขึ้น และจะพยายามให้มากขึ้นเพื่อที่ปีหน้าจะได้ลุ้นอีกว่าจะได้ฉายาอะไร ถือว่าเป็นกำลังใจในการทำงานอย่างดี 

ที่สำคัญคือชาวกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้อ่านคำอธิบายแล้วตนเชื่อว่าจะมีกำลังใจในการทำงาน เพราะเราพยายามทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อแก้ไขปัญหาทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ทำอย่างเต็มความสามารถไม่ให้เกิดความบกพร่อง แต่บางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานั้นอยู่นอกเหนือความควบคุมของเรา เช่นสัตว์ที่ตายไปทั้งหลาย ก็สมแล้วที่สื่อตั้ง 

ซึ่งในปีหน้าจะมีชื่อได้ฉายาอีกหรือไม่ก็ตอบไม่ได้ คงต้องให้ผลงานเป็นตัววัด แต่ จากที่ได้ทำงานมาทุกคนได้เห็นแล้วว่ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมีบุคลากรที่มีความสามารถเต็มไปด้วยศักยภาพมากมายดังนั้นตนมั่นใจว่าปี 2563 จะเป็นปีที่กระทรวงเราจะมีผลงานที่โดดเด่น ทั้งในการทำงานของตัวรัฐมนตรีและตัวข้าราชการทุกคนซึ่งเป็นกำลังใจให้เราทำงานอย่างเต็มที่ในปี 2563

ขณะที่ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถึงกับหัวเราะ หลังสื่อทำเนียบ ถามถึงฉายาประจำปี 2562 "มาดามแบนเก้อ" ก่อนกล่าวว่า รู้ได้อย่างไรว่าทำไม่ได้  มติคณะกรรมการวัตถุอันตรายยังไม่ออกเลย เมื่อถามว่าเป็นนโยบายที่พรรคภูมิใจไทย พยายามขับเคลื่อนแต่ยังไม่สามารถทำได้นั้น นางสาวมนัญญาย้ำว่า แต่ก็ยังไม่มีสารพิษเข้า ใช่ไหมหละ  ถ้ามีเข้าก็ถือว่ายังแบนไม่ได้แต่นี่ยังไม่มีเรื่องสารพิษเข้า 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สื่อทำเนียบฯ ตั้งฉายารัฐบาล “รัฐเซียงกง" บิ๊กตู่ “อิเหนา เมาหมัด”

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand