2
shared

รร.ดังย่านปทุม แถลงเหตุปาดคอ เผยเด็กป่วยทางจิตทำโดยไม่รู้ตัว

23 ธันวาคม 2562 14:50 710
รร.ดังย่านปทุม แถลงเหตุปาดคอ เผยเด็กป่วยทางจิตทำโดยไม่รู้ตัว

ผอ.โรงเรียนย่านปทุมธานี แถลงข่าวเหตุเด็กทำร้ายร่างกายกันในโรงเรียน พร้อมออกมาตรการแก้ปัญหาให้เด็กทั้ง 2 ฝ่ายสามารถจบการศึกษา ส่วนเรื่องคดีให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (23 ธ.ค.62) ดร.เอกพรต สมุทธานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมวิไล และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน ออกมาชี้แจงหลังจากมีการเปิดเผยทางโซเชียลมีเดียว่า โรงเรียนเกิดเหตุการณ์เด็กนักเรียนชั้น ม.6 ในโรงเรียนทะเลาะวิวาทกัน โดยมีฝ่ายหนึ่งได้รับบาดเจ็บถูกคู่กรณีใช้เศษแก้วแทงเข้าที่คอ โดยเหตุเกิดขึ้นที่โรงอาหารเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมวิไล เปิดเผยว่า โรงเรียนจะดูแลเรื่องการศึกษาของทั้งสองฝ่าย เนื่องจากอยู่ในชั้น ม.6 และอีกเพียง 1 เดือนก็จะจบการศึกษา ซึ่งมีวิธีการต่างๆ ที่เด็กอาจจะไม่จำเป็นต้องมาเรียนตามปกติ นอกจากนี้ยังจะดูแลเรื่องของความปลอดภัยของเด็กด้วย โดยขณะนี้ตัวของผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ได้มีการนำตัวผู้ก่อเหตุเข้าไปตรวจสุขภาพจิต ซึ่งจะมีการนำตัวส่งศาลดำเนินคดีตามขั้นตอนตามกฎหมายในบ่ายวันนี้

ขณะที่อาจารย์ประจำชั้นของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยถึงพฤติกรรมของเด็กผู้ก่อเหตุว่า ปกติมีความประพฤติเรียบร้อย เรียนเก่ง และเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรม แต่ไม่คิดว่าจะลงมือทำร้ายร่างกายเพื่อนนักเรียนด้วยกันได้ ซึ่งภายหลังได้สอบถามแล้ว ผู้ก่อเหตุได้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเปิดเผยว่า ไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยถึงกระแสข่าวที่ว่า มีการสั่งให้ปิดข่าวนั้น ผู้อำนวยการโรงเรียนให้ความเห็นว่า การที่มีนักเรียนหลายพันคน หากมีการถ่ายภาพและโพสต์ออกไปโดยไม่กลั่นกรอง จะทำให้ไปกระทบสิทธิของทั้งผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บ จึงได้บอกนักเรียนว่า อย่าเพิ่งไปโพสต์ ซึ่งเด็กอาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นการข่มขู่หรือบังคับ ทั้งที่เจตนาที่แท้จริงคือปกป้องทั้งสองฝ่าย และยืนยันว่าจะไม่มีการเอาผิดหรือคาดโทษกับผู้ที่โพสต์ข้อความจนนำมาสู่การออกมาเปิดเผยเหตุการณ์ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เด็กที่ก่อเหตุนั้นมีปัญหาทางด้านสุขภาพจิต โดยมีประวัติอยู่ในการดูแลของแพทย์มาตั้งแต่ ม.ต้น ซึ่งต้องมีการกินยามาโดยตลอด แต่ทราบว่าช่วงที่เกิดเหตุเด็กไม่ได้กินยามาประมาณ 1 ปี ทำให้มีอาการกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ว่อนโซเชี่ยล!นร.ปาดคอกันในรร.ดังย่านปทุมฯ ติดเทรนด์อันดับ 1

ชาวเน็ตเรียกร้อง รร.ชื่อดังย่านปทุม ชี้แจงข้อเท็จจริงด่วน! 

โพสต์ท้าทายกันบนเฟซบุ๊กชนวนปาดคอกันในรร.ดังย่านปทุมฯ

ออกหมายเรียกนร.มือปาดคอ “รร.ดังย่านปทุมฯ” ส่อติดคุก 2 ปี

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand