2
shared

รบ.พบปะกลุ่มสมาพันธ์เกษตรกร ย้ำพร้อมเปิดรับฟังปัญหา

23 ธันวาคม 2562 16:36 183
'สุภรณ์' นำทีมพบปะเกษตรกรกลุ่มสมาพันธ์เกษตรกรและข้าราชการที่อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ย้ำพร้อมเปิดรับฟังปัญหาชาวบ้าน

วันนี้ (23 ธ.ค.62) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ,ดร.สรสินธุ ไตรจักรภพ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ ,นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ข้าราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายกระทรวง ได้ลงพื้นที่ พบปะกลุ่มเกษตรกร4ภาค ชื่อ"กลุ่มสมาพันธ์เกษตรกรและข้าราชการ นำโดยนายสุเนตร แก้วคำหาญ ประธานกลุ่มฯ เพื่อรับฟังข้อเรียกร้องและรับหนังสือร้องเรียนในประเด็น4 ปัญหาของกลุ่มฯประกอบด้วย ปัญหาหนี้สินเกษตรกร หนี้สินข้าราชการครู ปัญหาที่ดินทำกิน และการขอรับสนับสนุนส่งเสริมการฟื้นฟูอาชีพแก่เกษตรกร ณ บ้านมิตรภาพ ตำบลม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น 

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรมต. กล่าวปราศรัยพบประชาชนที่มารอยื่นหนังสือประมาณกว่า 500 คนว่า วันนี้ได้รับบัญชาจากท่านนายกรัฐมนตรีให้มาลงพื้นที่เพื่อติดตามผลักดันนโยบายของรัฐบาลสู่ประชาชน โดยการบูรณาการทำงานร่วมกันของทุกกระทรวงฯในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ให้มีความอยู่ดีกินดีหมดหนี้สิน เป้าหมายคือความมั่งคั่งยั่งยืนอยู่ดีกินดี มีรายได้เพิ่มขึ้น เน้นการเพิ่มปัจจัยผลผลิตทางการเกษตรสู่ตลาดให้มากขึ้น การลดต้นทุนการผลิตให้ต่ำลงเพื่อให้เกษตรกรมีกำไรสูงขึ้นกว่าเดิมจากการขายพืชผลการเกษตรสู่ท้องตลาด 


ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยในความทุกข์ยาก ความเดือดร้อนเกษตรกรทุกสาขาอาชีพ พร้อมย้ำว่ารัฐบาลนี้ ได้ออกนโยบายโครงการประกันรายได้ช่วยเหลือเกษตรกรให้แก่พืชผลการเกษตรหลายชนิดอาทิเช่น ข้าว มันสำปะหลัง ยางพารา ปาล์ม ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ เป็นต้น เพื่อให้เกษตรกรมีรายได้มากขึ้น ในเรื่องที่ดินทำกินรัฐบาลก็มีนโยบายในการจัดสรรที่ทำกิน ชื่อว่า..โครงการ คทช.เพื่อให้ประชาชนมีวิถีชีวิตปกติสุข ให้ทำมาหากินในที่ดินอย่างมีความสุขสบายใจไม่ต้องถูกจับกุมดำเนินคดีหรือถูกขับไล่จากเจ้าหน้าที่ของรัฐอีกต่อไปขอเพียงอย่าบุกรุกพื้นที่ใหม่เด็ดขาดซึ่งเป็นการกระทำผิดกฎหมายที่เจ้าหน้าที่ต้องจับกุมตามกฎหมายเรื่องนี้ต้องขอร้องกัน และขอให้เกษตรกรทุกคนมีความเชื่อใจได้เลยว่า รัฐบาลและ ครม.ชุดนี้มีความห่วงใยประชาชน การลงมาวันนี้ เพื่อช่วยรวบรวมข้อมูลในพื้นที่ร่วมกับข้าราชการในระดับภูมิภาคและท้องถิ่นทำงานบูรณาการร่วมกันอย่างใกล้ชิด ยกระดับในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนอย่างเข้มแข็งจริงจังและจริงใจ 

“รัฐบาลนี้พร้อมรับฟังปัญหาและติดตามแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ชนบทห่างไกลเพียงใดก็ตาม พวกผมก็พร้อมลงไปพูดคุยรับฟังทำความเข้าใจกันและกัน บรรดาแกนนำทั้งหลาย ไม่ต้องนำพี่น้องประชาชนเข้าไปเรียกร้อง ตั้งม็อบที่กรุงเทพฯที่หน้าทำเนียบรัฐบาลหรือที่กระทรวงฯต่างๆอีกต่อไป มีอะไรขอให้แจ้งบอกกล่าวถึงกัน นัดตัวแทนมาพบปะพูดคุยกันถึงพื้นที่เลยครับ พวกเราทีมผู้ช่วยรัฐมนตรีทุกคน พร้อมที่จะเดินทางมาถึงบ้านท่าน มาพูดคุยรับฟังแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมพี่น้องประชาชนอย่างเป็นกันเอง ตามคำสั่งการที่ท่านนายกรัฐมนตรี ได้มอบให้มาปฎิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ” นายสุภรณ์ กล่าวเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand