3
shared

ตร.ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่

23 ธันวาคม 2562 19:43 246
ตร.ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่

บช.ทท. ปล่อยแถวดูแลความปลอดภัย - กวาดล้างอาชญากรรมช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่ 2563

วันนี้ (23 ธ.ค.62) เมื่อเวลา 17.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าสนามศุภชลาศัย พล.ต.ท. เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (ผบช.ทท.) เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจนครบาล ตำรวจ สตม. ตำรวจ บก.จร. ตำรวจ บช.ปส. เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่อาสาตำรวจท่องเที่ยว รวม 210 นาย เพื่อกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 โดยมี พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผบช.ทท. พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง รองผบช.ทท. เข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.ท.เชษฐา ได้สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกพื้นที่ทั่วประเทศเตรียมความพร้อมดูแล เพิ่มศักยภาพเฝ้าระวังป้องกันเหตุอาชญากรรมและต้องอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมทั้งขอความร่วมมือไปยังประชาชนร่วมกันเป็นส่วนหนึ่ง ในการดูแลและป้องกันปราบปรามปัญหาอาชญากรรม โดยให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย บุคคลพ้นโทษ และ เยาวชนกลุ่มเสี่ยง ตามสถานที่จัดงานรื่นเริง สถานบันเทิง ชุมชน สวนสาธารณะ และพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่างๆ เช่น ตู้กดเงินสด ร้านสะดวกซื้อ และสถานีบริการเชื้อเพลิง รวมถึงประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวทุกนายต้องให้บริการด้วยความจริงใจ สุภาพทั้งกิริยาและวาจาให้สมดังคติพจน์ของตำรวจท่องเที่ยวที่ว่า “Tourist Police 1155 your first firend” 


นอกจากนี้หากประชาชนและนักท่องเที่ยวพบเห็นเหตุสิ่งของ หรือบุคคลต้องสงสัย ที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายและเป็นอันตราย สามารถแจ้งข้อมูลมายังสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

"สำหรับเทศกาลนี้คาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมากในทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีการจัดกิจกรรม งานแสดงแสงสีเสียง ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม ความเดือดร้อนรำคาญ รวมถึงกลุ่มมิจฉาชีพที่มาแอบแฝงเข้าไปประทุษร้ายต่อทรัพย์สินของประชาชน จึงสั่งการ ไปยังทุกหน่วยงานในสังกัดกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้บูรณาการร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาต่างๆ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มกำลังความสามารถ" ผบช.ทท. กล่าว


จากนั้น พล.ต.ท.เชษฐา พร้อมคณะ ได้ตรวจเยี่ยม ตำรวจท่องเที่ยวที่ปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งได้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ไปลงที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมตำรวจท่องเที่ยวที่ปฏิบัติหน้าที่บนสกายวอล์ค ซึ่งคอยประจำอยู่บนรถเซกเวย์ดูแลความเรียบร้อยให้นักท่องเที่ยวและประชาชน ทั้งนี้ทางพล.ต.ท.เชษฐาได้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และมอบพัดประชาสัมพันธ์เบอร์โทรแจ้งเหตุของตำรวจท่องเที่ยว 1155 ให้กับนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจและมั่นใจในความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวอีกด้วยเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand