3
shared

รวบ 'พระครู' อนาจารสามเณร-เด็กวัด นาน 2 ปี (คลิป)

25 ธันวาคม 2562 16:03 942
รวบ 'พระครู' อนาจารสามเณร-เด็กวัด นาน 2 ปี (คลิป)

ปคม. รวบ 'พระครู' ในจ.สมุทรสาครฐานทำอนาจาร 'สามเณร-เด็กวัด' นาน 2 ปี


วันนี้ (25 ธ.ค.62) กองบังคับการ ปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. , ว่าที่ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. บก.ปคม. และ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุม พระครูรูปหนึ่ง อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.451/2562 ลงวันที่ 24 ธ.ค.62 ในข้อหา " กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่ถึง 15 ปี , พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้อุบายหลอกลวงขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ,  ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ , ใช้กำลังประทุษร้ายตัวเองพูดถูกข่มขืนใจต้องกระทำการงานและบังคับ ขู่เข็ญ ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กกระทำการลักษณะลามกอนาจาร" โดยติดตามจับกุมได้ที่วัดแห่งหนึ่งในต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

พล.ต.ต.วรวัฒน์ กล่าวว่า จากข้อมูลชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งได้รับข้อมูลจากสายลับในพื้นที่จ.สมุทรสาคร ให้ข้อมูลว่ามีสามเณรรูปหนึ่งพักอาศัยอยู่ภายในวัดดังกล่าว ถูกพระครูซึ่งดูแลวัดและเป็นผู้ใช้อำนาจปกครองบังคับให้สามเณรที่อาศัยอยู่ในวัดและเด็กวัดร่วมเพศทางทวารหนัก ในบางครั้งก็บังคับให้สามเณรด้วยการร่วมเพศโดยพระครูเป็นผู้ชมและสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง บางครั้งก็ให้กระทำการร่วมเพศโดยใช้ลักษณะท่าทางวิปริต ซึ่งสามเณรภายในวัดถูกกระทำหลายครั้งเป็นเวลากว่า 2 ปี จนสามเณรบางรูปทนไม่ไหวหลบหนีออกจากวัดกลับไปที่บ้านตัวเอง แต่เนื่องจากพระครูมีพฤติการณ์เป็นพระนักพัฒนาจนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เกิดความเลื่อมใสศรัทธาและไม่เชื่อคำพูดของสามเณร อีกทั้ง ผู้ปกครองก็นำสามเณรส่งกลับมาที่วัดทำให้สามเณรถูกกระทำทางเพศเรื่อยมา ได้รับความทรมานทั้งด้านร่างกายและจิตใจ


ด้าน พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุมี สามเณรไก่ (นามสมมุติ) ได้ส่งภาพถ่ายลักษณะลามกอนาจารให้ผู้ปกครองได้รับทราบเรื่องจึงเดินทางมาร้องทุกข์ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.62 กับ ปคม. เพื่อขอความช่วยเหลือและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาก่อนติดตามจับกุมตัวได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมยึดหลักฐานได้หลายรายการ เช่น โทรศัพท์มือถือของสามเณร จำนวน 25 เครื่อง ซึ่งพระครูทำการยึดเก็บไว้ , เครื่องคอมพิวเตอร์ , ถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว , ผ้าปูที่นอนและอื่นๆ เพื่อนำมาตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ากระทำจริง นอกจากนี้ ยังได้ทำการช่วยเหลือสามเณรที่อยู่ในวัดทั้งหมด 19 รูป และเด็กวัด 10 รายซึ่งจากการซักถามเบื้องต้น สามเณรถูกล่วงละเมิดทางเพศ 10 ราย และเด็กวัดถูกล่วงละเมิดทางเพศ 5 ราย ซึ่งถูกบังคับโดยวิธีการต่างๆ เช่น ถ้าไม่ทำตามจะหาเรื่องลงโทษด้วยเหตุอื่นและเฆี่ยนตีด้วยไม้หวาย หากหลบหนีไปจะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้มารับ อ้างว่าได้อำนาจปกครอง อย่างไรก็ตาม จะมีการสอบปากคำผู้เสียหายขยายผลต่อไปเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand