3
shared

รวบ! สาวใหญ่ตุ๋นเหยื่อดาวน์รถแล้วเชิดหนี

25 ธันวาคม 2562 17:57 893
รวบ! สาวใหญ่ตุ๋นเหยื่อดาวน์รถแล้วเชิดหนี

กองปราบฯ รวบ 'สาวใหญ่' อายุ 45 ปี ตุ๋นเหยื่อดาวน์รถแล้วเชิดหนี

วันนี้( 25 ธ.ค.62) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 บก.ป. ,พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงศ์ พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว รอง ผกก. 1 บก.ป. และ พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก. 1 บก.ป. กับพวกนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 12 กก. 1 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ขอนแก่น จับกุมนางสาวอรอุมา หรือ นางสาวคำมาย อายุ 45 ปี ชาวตำบลคูคำ อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น ตามหมายจับศาลแขวงขอนแก่น ที่ 88/2559 ลง 24 มีนาคม 2559 ข้อหา “ฉ้อโกง” จับตัวได้ที่ หน้าบ้านเลขที่ 129/2 ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

คดีนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อปี 2558 นางสาวอรอุมา ได้ร่วมกับพวกหลอกซื้อดาวน์รถยนต์จากผู้เสียหายรายหนึ่งซึ่งได้ลงประกาศขายไว้ในเว็ปไซต์ทางสื่อออนไลน์ จากนั้นได้ติดต่อกับผู้เสียหายนัดสถานที่ดูรถ เมื่อได้ดูรถแล้วตกลงจะซื้อมีการจ่ายเงินดาวน์ให้กับผู้เสียหายส่วนหนึ่ง ระหว่างนั้นก็ว่าจ้างผู้ร่วมขบวนการ 5,000-10,000 บาท ให้มาเป็นผู้ค้ำประกัน โดยใช้เอกสารหลักฐานปลอมเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อรถ กับทางบริษัทไฟแน้นซ์ 

เมื่อได้รถยนต์จากผู้เสียหายมาแล้ว จะนำไปขายต่อ ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลาที่ ต้องจ่ายเงินค่างวดรถ บริษัทไฟแนนซ์ได้มีหนังสือทวงถามการชำระค่างวด ผู้เสียหายถึงรู้ว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ท้องที่เกิดเหตุให้ดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกง และศาลฯ ได้ออกหมายจับไว้ตั้งแต่ปี 2559 หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่เป็นที่ และไปก่อคดีหลอกผู้เสียหายอีกหลายราย จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้เคยถูกทางกองปราบปรามจับกุมเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 ในข้อหายักยอกทรัพย์ พฤติการณ์การหลอกลวงเหยื่อจะคล้ายกับในคดีนี้ สำหรับประวัติการถูกดำเนินคดีพบว่าผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับทรัพย์มาแล้ว จำนวน 6 คดี เคยถูกจำคุกอยู่ที่เรือนจำจังหวัดขอนแก่นตั้งแต่ปี 2559 และได้รับการอภัยโทษมาแล้วเมื่อไม่นานมานี้ กระทั่งมาถูกกองปราบจับกุมตัวอีกจึงขอฝากเตือนคนที่จะขายรถขอให้ระมัดระวังให้ดีก่อนที่จะซื้อขายรถ หากไม่ตรวจสอบให้ดีอาจจะตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพได้เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand