12
shared

เริ่มเฝ้าระวัง!!7 วัน อันตรายช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

27 ธันวาคม 2562 12:12 1577
“มท.2”เปิดศูนย์เฝ้าระวังเจ็บ-ตายบนท้องถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 63 กำชับทุกจังหวัดเข้มกฎหมายตรวจตราวินัยจราจร พร้อมขอประชาชน “เมา-ง่วง” ไม่ขับ

วันนี้ (27 ธ.ค. 62) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน(ศปถ.) ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ระหว่างวันที่ 28ธ.ค.62 - 2ม.ค.63   ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกในช่วงของการเฝ้าระวังอุบัติเหตุ  7 วันอันตราย 

โดย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ฝากไปยังประชาชน และภาคส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง ขอให้นำเอาหลักความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่คณะรัฐมนตรี(ครม.) และกระทรวงมหาดไทย ได้มอบแนวทางไว้ไปสู่การปฏิบัติตามแผนที่ได้กำหนด โดยเฉพาะด่านในระดับชุมชน ซึ่งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้มอบนโยบายไปแล้ว และรมว.มหาดไทย ก็ได้กำชับทุกฝ่ายบูรณาการการทำงานตามแผน “ขอกำชับไปยังทุกจังหวัด ได้ปฏิบัติตามแนวทางที่ได้สั่งการไปแล้ว ช่วยกันตรวจตรา ตรวจเยี่ยมจุดต่างๆให้เป็นไปตามแผนด้วย นอกจากนี้สิ่งที่พิเศษคือได้มีการนำเอาความห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยพี่น้องประชาชนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงได้มอบหมายให้จิตอาสาพระราชทานมีส่วนร่วมดูแลการสัญจร วินัยจราจรในแต่ละพื้นที่ชุมชนด้วย และจะเป็นโอกาสดีที่ทุกคนได้ร่วมกันปฏิบัติภารกิจเสริมสร้างวินัยจราจร ช่วง7วัยอันตรายนี้ ก็อยากให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เมา ง่วงไม่ขับ ไม่ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด ยอมรับว่า เรามีสถิติตัวเลขทางอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุหลักคือ เมาแล้วขับ ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย ก็ขอความร่วมมือให้ช่วยกันดูแล มีน้ำใจ และวินัยในการใช้รถใช้ถนน” นายนิพนธ์ กล่าว


พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังถือโอกาสนี้สวัสดีปีใหม่ไปยังประชาชน  โดยได้ขอให้ประชาชนทุกคน มีความสุข สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา มีกำลังใจ กำลังกายแข็งแรง เฉลิมฉลองปีใหม่กับครอบครัว คนใกล้ชิดอย่างมีความสุข เดินทางกลับภูมิลำเนาทั้งไปและกลับโดยสวัสดิภาพข่าวที่เกี่ยวข้อง

-‘บิ๊กป้อม’ ย้ำพร้อมทำงานบริหารประเทศอยู่เคียงข้าง ‘บิ๊กตู่’

-โปรฯ11/11 “บ้านในฝัน รับปีใหม่”ดันกำลังซื้อส่งท้ายปี62


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand