3
shared

‘อนุทิน’ ลั่นไม่วิจารณ์ฉายาสภาฯ ‘ดงงูเห่า’ น้อมรับทุกคำติชม

28 ธันวาคม 2562 13:27 175
‘อนุทิน’ ลั่นไม่ขอวิจารณ์ฉายาสภาฯ ‘ดงงูเห่า’ น้อมรับทุกคำติชม ขอลืมเรื่องบาดหมาง แล้วเริ่มต้นปีใหม่ไปด้วยกัน

วันนี้ (28ธ.ค.62) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์สำหรับฉายาที่สื่อมวลชนประจำรัฐสภาให้ว่า "สภาดงงูเห่า" เพราะส่วนตัวเห็นว่าไม่มีใครเป็นงูเห่า พร้อมระบุ น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ก็ไม่ถือว่าเป็นงูเห่า เพราะถูกต้นสังกัดขับออก ซึ่งพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้ไปดึงตัวมา และยังไม่ทราบว่า ขณะนี้ น.ส.ศรีนวล ได้สมัครเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทยแล้วหรือไม่ เนื่องจากต้องมีขั้นตอนตามกฎหมาย

นายอนุทิน ขอทุกฝ่ายออย่าขยายความขัดแย้ง หรือพูดเพื่อให้เกิดความเกลียดชังระหว่างกัน และเห็นไม่ตรงกันในเรื่องของประเทศชาติ ขอให้ลืม แล้วเริ่มต้นสู่ปีใหม่ไปด้วยกัน ทั้งนี้ หากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้รับกำลังใจจากประชาชน ก็จะมีความมุ่งมั่นในการทำงานซึ่งอะไรที่ดีขอให้สนับสนุน ส่วนสิ่งที่ไม่ดีก็ขอให้ตรวจสอบ ซึ่งหากทุกฝ่ายทำงานร่วมกันอย่างมืออาชีพ ความขัดแย้งทุกอย่างก็จะหมดไป ส่วนคำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ หากเป็นผลจากการกระทำที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ ก็ต้องยอมรับแล้วนำมาปรับปรุงแก้ไข

ขณะที่ฉายาคนดีศรีสภาที่ไม่มีบุคคลใดเหมาะสมนั้น นายอนุทิน ระบุว่า ขอเป็นคนกลางๆ ก็พอ หากดีเกินไปก็ต้องระวัง ต้องเดินทางสายกลาง เพราะคนเราต้องมีดีบ้าง เขี้ยวบ้าง พร้อมบอกว่า ความดีคือการตั้งใจทำงาน รักพี่น้องประชาชน ดังนั้น อย่าไปทำอะไรที่ทำลายบ้านเมืองหรือการเอื้อประโยชน์ต่อตนเองและพวกพ้อง เพราะการทำงานทุกอย่างต้องแยกแยะให้ได้ พร้อมยังได้ย้ำว่าส่วนตัว ไม่รู้สึกงอนพี่สื่อรัฐสภาที่ตั้งฉายาดังกล่าว โดยขอน้อมรับทุกคำวิพากษ์วิจารณ์ เพราะถือเป็นคำแนะนำที่ต้องนำมาปรับปรุง และมองเป็นบวกเพื่อไม่ให้เสียกำลังใจในการทำงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จัดเต็ม! ฉายาสภาผู้แทนฯ ‘ดงงูเห่า’ วาทะแห่งปี ‘ตัดพี่ตัดน้อง’

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand