3
shared

“หนุ่ยหน้าลาย”เตรียมช่วยงานสังคมหลังบวชให้เหยื่อพ่อ

30 ธันวาคม 2562 16:53 396
“หนุ่ยหน้าลาย”เตรียมช่วยงานสังคมหลังบวชให้เหยื่อพ่อ

“หนุ่ยหน้าลาย”เปิดใจหลังลบรอยสักที่หน้าจะบวชให้เหยื่อ “สมคิด” ผู้เป็นพ่อ ยืนยันกลับตัวกลับใจแล้วพร้อมทำงานเพื่อสังคม ตอบแทนที่ให้โอกาส

วันนี้ ( 30 ธ.ค. 62 )กรณี นายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือ ครูหน่อง อายุ 55 ปี อดีตเจ้าของบ้านเด็กแสงตะวันสำหรับเด็กเร่ร่อน ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่ นายจาตุรงค์ พุ่มพวง อายุ 30 ปี หรือ หนุ่ย หน้าลาย ลูกชายนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ให้ความเคารพเหมือนพ่อบุญธรรม ได้โพสต์ข้อความและรูปขณะพูดคุยผ่านวีดีโอคอล กับนายจาตุรงค์ ทาง Messenger เฟซบุ๊ก ท่ามกลางความดีใจของครูหน่อง โดยในข้อความของหนุ่ยที่ติดต่อกับครูหน่อง ที่หนุ่ยไว้ใจและเชื่อใจที่สุดในขณะนี้ โดยครูหน่องได้บอกหนุ่ยว่า ไม่มีใครซ้ำเติม ทุกคนให้กำลังใจ ทุกคนอยากให้เริ่มต้นชีวิตใหม่ มีชีวิต มีอนาคตที่ดี ซึ่งได้ส่งข้อความ ตอบกลับมาว่า “ผมโตมากับพ่อ ไม่ได้โตมากับสมคิด” ก่อนจะเดินทางไปรับที่บ้านเช่าพัทยา กลับมาอยู่ด้วยกันที่ จ.อุดรธานี

 ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นายจาตุรงค์ พุ่มพวง หรือ หนุ่ย หน้าลาย ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดย หนุ่ย เดินทางมาพร้อมกับ นายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือครูหน่อง และ น.ส.หยก อายุ 18 ปี แฟนสาวของหนุ่ย เพื่อเปิดใจหลังออกจากมุมมืด ขอโอกาสสังคม แม้จะได้ชื่อว่าเป็นลูกชายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ซึ่งนายหนุ่ย ยังมีสีหน้าวิตกกังวล และหลบสายตาผู้คนที่เดินผ่านไปมา และจำได้ว่าเขาคือหนุ่ย หน้าลาย ลูกชายสมคิด

 หนุ่ย หน้าลาย เล่าว่า ตนโตมาจากสถานสงเคราะห์ตั้งแต่ 3 ขวบ และบ้านเด็กแสงตะวันของพ่อหน่อง ได้ขอให้พ่อหน่อง ไปรับกลับอุดรธานี เพื่อมาดำเนินการขอทำบัตรประชาชน  เพราะตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยทำบัตรประชาชนเลย จากนั้นจะไปลบลอยสัก โดยมีผู้ใจดีช่วยเหลือค่าลบลอยสัก และค่าเดินทาง ซึ่งต้องไปลบที่ร้านในกรุงเทพฯ คงต้องทำหลายครั้ง ทั้งนี้เพราะไม่ให้เป็นจุดเด่นผู้คนจำได้ อีกอย่างน้อง ๆ รุ่นหลัง จะได้ไม่เอาเป็นแบบอย่าง เพราะรอยสักจะอยู่กับเราไปจนตาย

 เมื่อทำบัตรประชาชน ลบลอยสักแล้ว ตั้งใจว่า จะบวชอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อของพ่อทั้ง 6 ศพ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรของพ่อ อย่างน้อยก็ได้ไถ่บาปในสิ่งที่พ่อได้ทำไว้ ส่วนสังคมเรียกร้องให้พ่อถูกลงโทษขั้นสูงสุด หรือประหารชีวิตนั้น หากกระบวนการยุติธรรม หรือศาลพิพากษาเช่นไรก็รับได้ แต่ในฐานะที่เป็นลูกก็ย่อมเสียใจเป็นธรรมดา แต่ไม่โกรธสังคม เพราะสังคมให้โอกาสพ่อแล้ว แต่พ่อกลับไปทำอีก แต่พ่อคงไม่มีโอกาสอออกมาจากเรือนจำอีกแล้ว

 ”ที่ผ่านมาผมเป็นเด็กเร่ร่อนไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่มาตั้งแต่เด็ก ด้วยสังคมของเด็กเร่ร่อน ทำให้ทำอะไรที่ผิดพลาดไป ตอนนี้ผมขอยืนยันกับสังคมว่า ผมกลับตัวกลับใจแล้วขอเป็นคนดีของสังคม โดยการเดินทางมา จ.อุดรธานี ครั้งนี้ เพื่อมาอยู่กับครูหน่อง ที่เป็นพ่อบุญธรรมเคยดูแลตนเองมาตอนเด็กๆ จากนี้ไปก็ฝันอยากเป็นช่างเชื่อม เปิดร้านเล็กเล็กที่ จ.อุดรธานีกับภรรยา”

 ด้าน นายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือ ครูหน่อง บอกว่า เนื่องจากหนุ่ย ไม่เคยทำบัตรประชาชนเลย แต่มีการแจ้งเกิด และมีเลขบัตรประชาชน 13 หลัก แต่ต้องสืบประวัติ โดยจะได้ติดต่อเจ้าหน้าที่บ้านเด็กเร่ร่อน เด็กกำพร้า ที่ จ.ขอนแก่น และ หนองคาย ซึ่งหนุ่ย เคยอยู่และทำประวัติถ่ายรูปหนุ่ยเอาไว้ มาเป็นพยาน และรับรองในการทำบัตรมีประวัติ เสร็จแล้วจะไปลบรอยสักที่ใบหน้า เพราะจะได้ไม่ต้องเป็นจุดเด่น และบวชให้เหยื่อที่ถูกนายสมคิด พุ่มพวง ฆ่าทั้ง 6 ศพ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศล และไถ่บาปให้พ่อด้วย จะบวชกี่วัน กี่เดือน ก็แล้วแต่หนุ่ย เพราะจะไม่กำหนดกฎเกณฑ์ เอาตามที่หนุ่ยจะครองผ้าเหลืองได้ 

 ”ถึงตอนนี้หนุ่ย ไม่ต้องหลบซ่อนอีก เขาสามารถเดินออกมาโลกภายนอกได้ แม้ว่าจะมีผู้คนจำเขาได้ว่าเป็นลูกชายสมคิด พุ่มพวง และหนุ่ย เคยหลงผิดมาก่อน แต่คนในสังคมเข้าใจและให้โอกาส มีผู้ใจดีพาไปลบรอยสักฟรี จนกว่าจะหมด และมีผู้ใจดีให้เงินเป็นค่าเดินทางไปลบรอยสัก และมีหน่วยงานเกี่ยวกับยาเสพติด ติดต่อมาหา เพื่อให้หนุ่ยไปเล่าประสบการณ์และการกลับตัวกลับใจ และยังมีมหาวิทยาลัยติดต่อมา ให้หนุ่ยไปเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิตเร่ร่อน เพื่อเป็นอุทาหรณ์ หรือบทเรียนให้กับน้องๆ เยาวชน ซึ่งหนุ่ยก็ยินดีไปทำงานเพื่อตอบแทนสังคมที่ให้โอกาสหนุ่ยเช่นกัน”

ครูหน่อง กล่าวอีกว่า ช่วงที่หนุ่ย อยู่ระหว่างการลบรอยสัก เขาต้องการทำงานหารายได้ไปด้วย เพราะต้องดูแลแฟนสาว ที่เป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างในยามลำบาก หากใครต้องการช่างต่อเติมบ้าน หรือซ่อมแซมบ้าน สามารถเรียกใช้หนุ่ยได้  เพราะหนุ่ยเคยทำงานกรรมกรก่อสร้าง จนมีความชำนาญในงานปูน และงานเชื่อม และมีทีมงานพร้อมรับจ้าง สามารถโทรศัพท์ติดต่อครุหน่องได้ ที่หมายเลขโทรศัพท์  080-9092350 หรือ 085-8532452

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand