3
shared

ต้นตอ#liVARpool! ฟานไดค์ตอบแล้วทำแฮนด์บอลหรือเปล่า

30 ธันวาคม 2562 22:25 1743
ต้นตอ#liVARpool! ฟานไดค์ตอบแล้วทำแฮนด์บอลหรือเปล่า

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังจอมแกร่งของลิเวอร์พูลจำไม่ได้ว่าทำแฮนด์บอลหรือเปล่าในจังหวะเปิดบอลยาวจนเป็นที่มาประตูชัยของทีมในกมชนะวูล์ฟส์ 1-0 พร้อมบอกเกมมันจบไปแล้วมันเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้ว

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลัง ลิเวอร์พูล เปยว่าจำไม่ได้ว่าทำแฮนด์บอลหรือเปล่าในจังหวะเป็นต้นเรื่องของประตูชัยในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เปิดรัง แอนฟิลด์ เอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างมากในประเด็นวีเออาร์ทั้งจังหวะได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ของซาดิโอ มาเน่ และ จังหวะยิงเนโต้ ยิงประตูให้ทีมเยือนได้ในช่วงท้ายครึ่งแรกซึ่งโดน VAR ริบประตูคืน

แต่จังหวะที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดคือประตูของ ซาดิโอ มาเน่ ที่กรรมการ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ เป่าเป็นแฮนด์บอลของ อดัม ลัลลาน่า ไปแล้วก่อนวีเออาร์กลับคำตัดสินให้เป็นประตูซึ่งเป็น ลิเวอร์พูล ที่ได้ประโยชน์จาก วีเออาเนื่องจากสุดท้ายคือประตูชัยในเกมนี้

อย่างไรก็ตามก่อนที่จะถึงชอตปัญหา ลัลลาน่า แฮนด์บอลหรือไม่มีประเด็นว่า ฟาน ไดค์ อาจจะทำแฮนด์บอลในจังหวะที่เอาบอลลงก่อนเปิดยาวให้ ลัลลาน่า จนเป็นที่มาของประตูชัย จนเกิด #liVARpool ในโลกโซเชียลตามมา

โดยหลังจบเกมมีรายงานที่แตกต่างกันออกไป สกายสปอร์ตส์ รายงานว่าทีมงาน วีเออาร์ เช็กจังหวะนี้แล้วมองว่าไม่ชัดเจนมากพอที่จะระบุว่าบอลโดนแขน ฟาน ไดค์ หรือไม่ ส่วน บีอิน สปอร์ตส์ รายงานว่า เทย์เลอร์ แจ้งกับทีมสตาฟฟ์ของ วูล์ฟส์ ว่าตามกฎแล้วจังหวะของ ฟาน ไดค์ ไม่ได้เป็นจังหวะต่อเนื่องกับการทำประตูมากพอที่จะเข้าข่ายให้ วีเออาร์ ทำการพิจารณาได้

ขณะที่ ฟาน ไดค์ ระบุ "ผมคงต้องไปดูภาพรีเพลย์ของจังหวะนั้นก่อน ผมจำจังหวะนั้นไม่ได้แล้ว"

"ผมได้ยินพวกคุณพูดถึงการทำแฮนด์บอลแล้วนึกว่าพวกคุณพูดถึงจังหวะที่ อดัม ลัลลาน่า โดนตัดสินว่าทำแฮนด์บอล แต่เกมมันก็จบไปแล้ว เราจะทำอะไรได้กันเหรอ ? มันมีการให้ประตูกันไปแล้ว"

นอกจากนี้ปราการหลังชาวดัตช์ยังกล่าวชม วูล์ฟส์ ว่าเล่นกันได้ดีมาก "วูล์ฟส์ เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่เล่นกันได้ดี และคุณต้องให้เครดิตกับพวกเขา มันเห็นได้ชัดว่านี่เป็นเกมที่ยากมากๆ"

"เราอยากเดินหน้าทำในสิ่งที่กำลังทำได้ในตอนนี้ต่อไป และเราจะได้เห็นกันว่าพอถึงตอนจบแล้วเราจะอยู่ในจุดไหน เรารู้สึกว่าเราสามารถปรับปรุงกันได้ แต่เราคงจะบ่นกับสถานการณ์ของตัวเองในตอนนี้ไม่ได้หรอก"

"ปี 2019 เป็นปีที่ดี และหวังว่าเราจะสามารถเดินหน้าต่อไปได้ รวมถึงสนุกกับการเดินทางครั้งนี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถอดรหัส...สัปดาห์20 ลิเวอร์พูลเฉือนหืด,แมนยูเฮ2นัด,แมนซิตี้ลิ่ว เชลซีแซงชนะ

ท็อป 5 ประตูยอดเยี่ยมประจำนัดที่ 20 ส่งท้ายปี 2019 (ชมไฮไลท์)

แข้งผีนำมา! ทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกประจำสัปดาห์20

แรง!ผุดแฮชแท็ก LiVARpool หลังเกมลิเวอร์พูลชนะวูล์ฟส์ (ชมไฮไลท์)

แข้งปืน-ไก่-วูล์ฟนำทัพ! ทีมยอดแย่พรีเมียร์ลีกสัปดาห์20

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand