3
shared

ภัยสังคม! รวบชายอ้างเป็นนทท.จีนมอมยาสาวรูดทรัพย์

4 มกราคม 2563 13:44 1169
ภัยสังคม! รวบชายอ้างเป็นนทท.จีนมอมยาสาวรูดทรัพย์

ตร.รวบ '2 หนุ่มภัยสังคม' อ้างเป็นนทท.ชาวจีน ตีสนิทสาว่อนมอมยารูดทรัพย์ พบประวัติโชกโชน

วันนี้( 4 ม.ค.63) พล.ต.ต.สามารถ ศรีศิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เข้าสอบปากคำนายวิชัย และนายสมพร  2 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในคดีชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นหญิงสาวชาวไทย 2 คนเข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ ว่า คืนก่อนเกิดเหตุไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท22 และถูกคนร้ายทั้ง 2 คนแอบอ้างเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนชักชวนไปดื่มกินต่อที่โรงแรมแห่งหนึ่งละแวกนั้น โดยจับคู่แยกกันคนละห้อง จากนั้นให้ผู้เสียหายดื่มเครื่องดื่มพรุนสกัดก่อนที่จะหลับไป เช้าต่อมาผู้เสียหายตื่นมาอีกทีพบว่าทรัพย์สินมีค่าเช่น เครื่องประดับ สร้อยคอทองคำ หายไป

ต่อมาวันที่ 25 ธ.ค. ได้มีหญิงสาวชาวไทย 2 คนเข้าแจ้งความว่าถูกชาย 2 คนอ้างตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยรู้จักกันในโรงเบียร์แห่งหนึ่งย่านพระราม3 และชวนกันไปต่อที่ห้องพักของผู้เสียหายย่านพระราม 4 ซึ่งคนร้ายมีพฤติกรรมก่อเหตุเหมือนกับคดีแรก ลักทรัพย์ผู้เสียหายได้ทรัพย์สินไปรวมกว่า 150,000 บาท


โดยตำรวจสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวคนร้ายทั้ง 2 คนได้ที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านรัชดา เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา และนำตัวมาสอบสวนที่สน.ทองหล่อ 

พล.ต.ต.สามารถ ระบุว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อเจอเหยื่อลักษณะที่แต่งตัวดูมีฐานะและใส่เครื่องประดับมีค่า ในสถานบันเทิงก็จะชักชวนไปดื่มกินต่อ จากนั้นจะนำยาอัลปราโซแลม (Alprazolam) หรือ ยาเสียสาว มีลักษณะเป็นเม็ดสีม่วงนำมาบดผสมกับเครื่องดื่มประเภทพรุนสกัดที่จะมีสีคล้ายกัน กลิ่นไม่ผิดเพี้ยนมาก จากนั้นก็จะนำให้ผู้เสียหายดื่ม เมื่อผู้เสียหายหลับก็จะลักทรัพย์สินไป เมื่อได้ทรัพย์สินไปแล้วก็จะมานำไปทรัยพ์สินไปฝากผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ยังหลบหนีอยู่ไปขาย ก่อนจะนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน โดยยอมรับว่าก่อเหตุมาหลายครั้งในพื้นที่ พระโขนง ทองหล่อ คลองตัน แต่จากการสืบสวนพบว่านอกจากในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ยังเคยก่อเหตุในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งตำรวจเชื่อว่าน่าจะก่อเหตุมาอีกหลายครั้ง จึงอยากประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายที่เคยถูกกระทำลักษณะนี้ขอให้เข้าแจ้งความในพื้นที่เกิดเหตุ 


จากการตรวจสอบประวัติ 1 ในผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษคดีปล้นทรัพย์ ก่อนมาก่อเหตุซ้ำตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมเตือนภัยผู้หญิงที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง หากพบบุคคลไม่รู้จัก หรืออ้างเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อย่าหลงเชื่อ เนื่องจากปัจจุบันมีการหลอกลวงในหลายรูปแบบ


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand