1
shared

สูญเสียอีก! รองผกก.สอบสวนเครียดคว้าปืนยิงหัวดับ

6 มกราคม 2563 16:58 1111
เกิดเหตุรองผู้กำกับสอบสวน ช่วยราชการ สภ.ดงครั่งใหญ่ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ใช้ปืนยิงหัวตัวเองดับ ตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุคิดสั้น

วันที่ 6 มกราคม 2562 พ.ต.ท อดุล จุดศรี สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุยิงตัวเองที่บ้านหนองนาสร้างหมู่ที่ 10 ต. เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 หลังติดกันด้านหน้าบ้านพบรถเก๋งยี้ห้อมิตซูบิชิ แลนเซอร์สีแดงหมายเลขทะเบียน ภม-1875 กทม. ภายในห้องโดยสารฝั่งคนขับพบร่างผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวานอนหายใจรวยระรินอยู่ที่เบาะคนขับเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ดแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ พ.ต.ท เกษมรัฐฒ์ วังทอง รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วยราชการ สภ.ดงครั่งใหญ่ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด

 

ตรวจสอบภายในรถพบคาบเลือดติดอยู่ที่เบาะคนขับและข้างเบาะคนขับพบปืนพกสั้นยี้ห้อซิกซาวเออร์ตกอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ที่ประตูหลังฝั่งซ้ายยังพบหัวกระสุนปืนตุงอยู่ที่ประตูรถ

 

สอบสวน น.ส กมลลักษณ์ วังทอง พี่สาวของผู้ตาย เล่าว่าน้องชายได้มานอนพักที่บ้านตามปกติโดยไม่มีทีท่าหรือระบายอะไรให้ฟังเลย จนในช่วงเช้าได้ขับรถออกไปทำงานตามปกติแต่หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที น้องชายได้ขับรถกลับเข้ามาและเลี้ยวเข้าไปจอดที่ลานจอดรถข้างบ้าน โดยตอนนั้นตัวเองอยู่ภายในบ้านและได้ยินเสียงคล้ายกิ่งไม้หล่นใส่หลังคาบ้านตนเองจึงออกมาดูก็ไม่พบว่ามีกิ่งไม้หล่นใส่ จึงเดินมาดูที่รถของน้องชายจึงพบว่ามีเลือดไหลออกที่หัวจึงรีบร้องให้คนช่วยและนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทันน้องชายเสียชีวิตในที่สุด

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังคงมึนงงในสาเหตุของการที่ พ.ต.ท เกษมรัฐฒ์ คิดสั้นในครั้งนี้เพราะในส่วนเรื่องงานไม่ได้มีความขัดแย้งกับใครเลย และต้องรอสอบปากคำภรรยาของผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสาเหตุการคิดสั้นในครั้งนี้

สำหรับเหตุการที่เกิดขึ้น ถือเป็นความสูญเสียบุคคลากรตำรวจ ระดับรองผู้กำกับการ หลังจากช่วงก่อนหน้านี้  ได้มีเหตุยิงตัวตาย เกิดขึ้นหลายราย โดยส่วนใหญ่เกิดจากอาการเครียดเรื่องงาน

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand