4
shared

ลูกสาว 'นายพลอิหร่าน' เตือนสหรัฐฯต้องเจอกับวันมืดมน

7 มกราคม 2563 06:52 1999
ลูกสาว 'นายพลอิหร่าน' เตือนสหรัฐฯต้องเจอกับวันมืดมน

บุตรสาว 'นายพลอิหร่าน' เตือนสหรัฐฯ จะต้องพบกับวันมืดมน บอก 'โดนัลด์ ทรัมป์' เป็นนักพนันตัวยง

วันนี้( 7 ม.ค.63) นางไซนาบ โซไลมานี บุตรสาวของ พล.ต.กาเซ็ม โซไลมานี ผู้บังคับการกองกำลังกุดส์ที่เป็นหน่วยพิเศษในกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่าน กล่าวต่อฝูงชนในพิธีศพบิดาที่มหาวิทยาลัยเตหะรานวันนี้ว่า การเสียชีวิตของบิดาจะทำให้แนวร่วมต่อต้านตื่นตัวมากยิ่งขึ้น และจะทำให้สหรัฐฯและอิสราเอลต้องพบกับวันแห่งความมืดมน 

โดย นางไซนาบ โซไลมานี เรียกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐว่า "นักพนันตัวยง" แผนการชั่วร้ายของเขาที่ต้องการทำให้อิหร่านและอิรักแตกแยกด้วยการสังหารบิดาของตนและผู้บังคับการกองกำลังอิรัก เป็นความผิดพลาดทางยุทธศาสตร์และล้มเหลว เพราะมีแต่ทำให้สองประเทศนี้สามัคคีกันครั้งประวัติศาสตร์และเกลียดชังสหรัฐอย่างชั่วกัลปาวสาน ทรัมป์ผู้บ้าคลั่งเป็นเพียงสัญลักษณ์ของความโง่เขลาและของเล่นในมือพวกไซออนนิสต์สากลเท่านั้น อาชญากรรมชั่วร้ายของชาวอเมริกันเผยให้เห็นถึงจิตวิญญาณของการทำผิดกฎหมายและการข่มเหงรังแกที่ครอบคลุมการนองเลือดทุกหนแห่ง โดยเฉพาะในดินแดนปาเลสไตน์

ด้านสถานีโทรทัศน์ไออาร์ไอบีทางการอิหร่าน แพร่ภาพคลื่นมหาชนไปร่วมพิธีศพ พล.ต.โซไลมานี โดยมีอยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดเป็นประธานในพิธี บางช่วงเห็นเขาร่ำไห้เช่นเดียวกับผู้ร่วมพิธีจำนวนมาก 

ขณะที่หลายคนกอดภาพถ่ายนายทหารวัย 62 ปี ผู้เป็นแกนนำอิหร่านในการดำเนินปฏิบัติการในตะวันออกกลางและถือเป็นผู้ทรงอิทธิพลหมายเลขสองของอิหร่านรองจากคาเมเนอี แต่ถูกสหรัฐตราหน้าว่าเป็นผู้ก่อการร้าย ได้ยินเสียงตะโกนสาปแช่งสหรัฐดังไปทั่วพิธีศพ 


ขณะที่ประธานาธิบดีฮัสซัน โวห์ฮานี ของอิหร่าน กล่าวระหว่างเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของพล.ต.โซไลมานีที่กรุงเตหะรานว่า สหรัฐไม่รู้เลยว่าได้ทำผิดพลาดแค่ไหนจากเหตุการณ์นี้ และอิหร่านจะล้างแค้นด้วยเลือดของนายพลโซไลมานี และตัดขาดสหรัฐออกจากดินแดนตะวันออกกลางไปตลอดกาล

โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีศพวันนี้ ร่างของพล.ต.โซไลมานีจะถูกนำไปยังเมืองกอมเพื่อประกอบพิธีไว้อาลัยอีกครั้ง ก่อ นนำไปประกอบพิธีฝังที่บ้านเกิดของเขาในจังหวัดเคอร์มานในวันพรุ่งนี้ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประมวลข่าวทั่วโลกระส่ำ "ทรัมป์ VS อิหร่าน" แลกหมัด!เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand