7
shared

"ช้างศึก" พร้อมออกรบ! นิชิโนะ ตั้งเป้าคว้าตั๋วลุย "โตเกียวเกมส์"

7 มกราคม 2563 15:06 4357
"ช้างศึก" พร้อมออกรบ! นิชิโนะ ตั้งเป้าคว้าตั๋วลุย "โตเกียวเกมส์"

แถลงความพร้อมฟุตบอลชิงเเชมป์เอเชีย อากิระ นิชิโนะ เผยว่ารู้สึกกดดันเพราะเป็นเจ้าภาพ ยอมรับเป็นรองทีมคู่เเข่งพอสมควร เเต่หวังพาทีมทะลุรอบต่อไป

วันนี้ (7 ม.ค. 62) สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เเละ ฝ่ายจัดการเเข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ณ ห้องแถลงข่าว ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยการแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทุกชาติ ประกอบด้วย อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย, ซามีร์ ชัมมาน เฮดโค้ชทีมชาติบาห์เรน, เกรแฮม อาร์โนลด์ เฮดโค้ชทีมชาติออสเตรเลีย และ อับดุล กอนี ชาฮัด เฮดโค้ชทีมชาติอิรัก


หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ในฐานะเจ้าภาพก็มีความกดดันในการแข่งขันรายการนี้ ที่ผ่านมา เราก็ได้เก็บตัวมาตลอดตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา และเราก็รู้สึกถึงการได้สนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งเราจะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด แน่นอนว่ารายการนี้คู่แข่งทุกทีมต่างเหนือกว่าเรา ทั้งบาห์เรน, ออสเตรเลีย และ อิรัก เราก็พยายามเตรียมตัวให้ทำงานเป็นทีมมากที่สุด และวิเคราะห์การเล่นของคู่แข่ง และใช้สไตล์การเล่นของเราลงไปเผชิญหน้า"


นอกจากนี้ นิชิโนะ ยังยืนยันว่า ทีมชาติไทย ชุดยู-23 ตั้งเป้าที่จะคว้าตั๋วลุย "โอลิมปิกเกมส์ 2020" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาครองให้ได้ โดยเบื้องต้นจะขอโฟกัสไปทีละนัด เเละไม่สนใจว่าจะต้องเจอใครบ้างในรอบต่อๆไป "นักกีฬาของเราก็มีศักยภาพพอสมควร แต่ยังขาดประสบการณ์ การแข่งขันครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดี ที่เราจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ นัดแรกเราก็โฟกัสกับการเจอกับบาห์เรน และเราก็จะได้รู้ว่าเราอยู่ในระดับไหน เพื่อพัฒนาทีมต่อไป"

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มเอ นัดแรก พบกับ บาห์เรน ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. โดยรายการนี้ เเชมป์กลุ่ม เเละ รองเเชมป์กลุ่ม จะตีตั๋วผ่านเข้าสู่ รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป 


ขอบคุณภาพจาก : ฟุตบอลทีมชาติไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สตาร์ดังสลัดเจ็บ! เตรียมลงช่วย "ช้างศึก" ลุยชิงเเชมป์เอเชีย

เปิดโผ 23 คนสุดท้าย ชุดโม่เเข้งชิงเเชมป์เอเชีย รุ่นยู-23

เซ็งอีกเเล้ว!! เอกนิษฐ์ เสียดายอดลงบู๊ ชิงเเชมป์เอเชีย ชุดยู-23

นิชิโนะปวดหัวตึ้บ! "ช้างศึกหนุ่ม" ผลัดกันเดี้ยงรายวัน