3
shared

"บิ๊กป้อม" ปัดทาบทาม "หญิงหน่อย" ไม่ร่วมวิ่งเชียร์ลุง-ไล่ลุง

7 มกราคม 2563 16:42 219
พล.อ.ประวิตร ไม่ร่วมกิจกรรมวิ่งเชียร์ลุง-ไล่ลุง ติดตลก บอกจะนอนอย่างเดียว เชื่อกิจกรรมดังกล่าวไม่เป็นชนวนสร้างความแตกแยก ยันไม่ได้ทาบทามสุดารัตน์ร่วมพปชร. โยนสื่อถามเจ้าตัวเอง บอกใครจะอยู่ที่ไหนก็ได้ ขอให้ประเทศชาติสงบ ปัดตอบกรณีบิ๊กโจ๊กถูกลอบยิงรถยนต์

วันนี้ (7 ม.ค.63) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ปฏิเสธการตอบคำถามถึงกรณีที่ดินของพ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดาของนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีตนจึงไม่ทราบในรายละเอียด 

ส่วนกรณีกรณีเกิดเหตุ คนร้ายลอบยิงรถยนต์พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบสาเหตุ และเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้เองยังไม่ได้รับการรายงานเพิ่มเติมเนื่องจากตนประชุมคณะรัฐมนตรีเพิ่งเลิก และเป็นเรื่องของตำรวจ  ซึ่งขณะนี้เองยังไม่ได้มีการพูดคุยกับพลตำรวจโทสุรเชษฐ์แต่อย่างใด และจะมาคุยกับตนเรื่องอะไร ตนไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับภารกิจงานที่มีความเสี่ยงหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ต้องไปถามตัวพลตำรวจโทสุนเชษฐ์เอง

ส่วนกิจกรรมวิ่งไล่ลุง และวิ่งเชียร์ลุง พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ตนวิ่งไม่ไหว และบอกไปหลายครั้งแล้ว เดินก็ไม่ไหว ตนไม่วิ่ง ไม่เดิน แต่จะนอน พร้อมกับยังระบุอีกว่า จะไม่เดินทางไปร่วมเดินเชียร์นายกฯและฝ่ายใดทั้งนั้น ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกไปแล้วเมื่อวานว่าให้หยุดทั้งสองฝ่าย และทุกคนก็ต้องปฏิบัติตามที่นายกฯบอก รวมไปถึงนักข่าวก็ต้องช่วยเหลือนายกฯ 

พร้อมมองว่ากิจกรรมดังกล่าว จะไม่ก่อให้เกิดสถานการณ์อะไรทั้งนั้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ ตำรวจที่อนุญาตได้บอกทั้งสองฝ่ายแล้วว่าห้ามโฆษณาชวนเชื่อ แต่ให้วิ่งได้อย่างเดียว หากไม่วิ่งเฉยๆ ก็ถือว่าผิดข้อตกลง พร้อมกับเน้นย้ำว่าวิ่งได้แต่อย่าทำให้ปั่นป่วนหรือผิดกฎหมาย 

ส่วนจะเป็นชนวนสร้างความแตกแยกหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่เป็นชนวนในการสร้างความแตกแยก ทุกอย่างยุติแล้วเรื่องชนวนความแตกแยก เพราะทุกวันนี้นำพาประเทศเดินไปข้างหน้าด้วยกัน เพราะฉะนั้นความแตกแยกไม่มี ส่วนจังหวัดที่มีการสั่งห้ามการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงนั้น เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่

ด้าน การตัดสินคดียุบพรรคอนาคตใหม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคในวันที่ 21 มกราคม ว่าจะมีความวุ่นวายหรือไม่ ว่า จะมีความวุ่นวายอย่างไร ตนไม่เห็นมีเลย เป็นเรื่องของศาลจะมาถามตนได้อย่างไร ยืนยันว่าไม่มีเรื่องความไม่พอใจทุกอย่างต้องว่าไปตามกฎหมาย กฎหมายว่าผิดก็ผิดกฎหมายว่าถูกก็คือถูก

ส่วนกระแสข่าวของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยลาออก จะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้นพล.อ.ประวิตร ระบุว่า ให้ไปถามคุณหญิงสุดารัตน์ ตนไม่ใช่คุณหญิงสุดารัตน์

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าจะมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ผู้สื่อข่าวพูดเองว่าจะมาร่วม เขาจะมาได้อย่างไร เขาไม่มาหรอก ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ตนไม่รู้ ขอให้ผู้สื่อข่าวไปคุยกับคุณหญิงสุดารัตน์ก่อน แต่ยืนยันว่า ตนไม่ได้มีการทาบทามแต่อย่างใด พล.อ.ประวิตรยังระบุอีกว่า ใครจะไปอยู่ที่ไหนก็ได้ แต่ขอให้ประเทศชาติสงบ เดินต่อไปข้างหน้าให้ได้ ให้ประเทศชาติมีความก้าวหน้า ประชาชนอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ถ้ามีความสามัคคีกันก็พอแล้ว ใครอยู่ที่ไหนก็ได้เหมือนกัน 

ส่วนให้ประเมินว่าสถานการณ์ใดน่าเป็นห่วงมากที่สุด พล.อ.ประวิตร ระบุว่า สถานการณ์ภัยแล้งเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงที่สุด แต่ถ้าเป็นทางการเมือง ตนจะรู้ได้อย่างไร ตนไม่รู้ เพราะตนเป็นนักการเมืองใหม่เอี่ยม

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ภาคใต้ ถูกจับ 7 นายเนื่องจากยักยอกของกลาง และเรียกรับผลประโยชน์คดียาเสพติด ในพื้นที่อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ว่า ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนและระเบียบ โดยจะต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อนทั้ง 7 นาย และจะต้องคณะกรรมการสอบสวนเพื่อสอบสวนว่าผิดหรือถูก หากผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก ซึ่งเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ตำรวจ พบการกระทำความผิดต้องถูกลงโทษอย่างหนัก ขออย่าห่วงเพราะทำตามระเบียบ ทำตามกฎหมายที่มีอยู่

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand