1
shared

"บิ๊กโจ๊ก" หดหู่ ฟังคลิปเสียง "ผบ.ตร.-วิระชัย" สะท้อนความเชื่อมั่นตร.

9 มกราคม 2563 17:55 3593
"บิ๊กโจ๊ก" หดหู่ ฟังคลิปเสียง "ผบ.ตร.-วิระชัย" สะท้อนความเชื่อมั่นตร.

"บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หดหู่ใจหลังฟังคลิปเสียง "ผบ.ตร.-พล.ต.อ.วิระชัย" เผยคำพูดไม่ควรออกจากปากผู้นำองค์กร สะท้อนการใช้อำนาจไม่เป็นธรรม ยอมรับหลังเกิดเหตุต้องระวังตัวมากขึ้น

วันนี้ (9 ม.ค.63) "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อเซ็นเอกสารการรับรถที่ถูกลอบยิงเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ไปซ่อมแซม หลังตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบรถเสร็จสิ้น

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องคลิปเสียงการสนทนาระหว่าง 2 พลตำรวจเอกผู้บริหารระดับสูงประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถือเป็นการสนทนาระหว่างบุคคล แต่ข้อมูลการสนทนาดังกล่าว เมื่อฟังแล้วในฐานะนายตำรวจเก่ารู้สึกหดหู่ใจ คำพูดดังกล่าวไม่ควรที่จะออกมาจากปากของผู้นำองค์กร เนื่องจากการพูดในลักษณะนี้จะสะท้อนไปถึงความเชื่อมั่นในองค์กร และเป็นการใช้อำนาจแบบไม่เป็นธรรม และยังบ่งบอกถึงคุณธรรมและจริยธรรมของผู้นำองค์กรด้วย

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังปฎิเสธด้วยว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับคลิปที่ปรากฎออกไป และไม่เคยสั่งการหรือหลอกใช้นายตำรวจระดับพลตำรวจเอก 5 นาย ตามคำกล่าวอ้างในคลิปเสียงดังกล่าว พร้อมยอมรับเลิกหวังว่าตำรวจจะจับกุมผู้ก่อเหตุได้ จากนี้ไม่ขอออกมาให้ข่าวอีกแล้ว และจะกลับไปทำงานตามปกติ

ส่วนความสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่าง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นั้น ไม่ได้สนิทสนมเป็นการส่วนตัว และเป็นเพียงผู้บังคับบัญชากับผู้ใต้บังคับบัญชา

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยอมรับหลังเกิดเหตุต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น บางครั้งยังต้องขับรถเพียงลำพัง โดยวันพรุ่งนี้จะเดินทางไป สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน กรณีโครงการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องไบโอเมทริกซ์ เวลา 9.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก ตร. ยอมรับ คลิปเสียงหลุดเป็นเสียง "ผบ.ตร.-วิระชัย" 

“บิ๊กโจ๊ก”เชื่อผู้มีอำนาจสั่งยิงรถ! กร้าวจับไม่ได้”ผบ.ตร.”ต้องรับผิดชอบ 

"บิ๊กป้อม" ไม่รู้คลิปเสียงหลุด จ่อเคลียร์ใจ "บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก"

ระทึกกลางกรุง! บุกยิง 7 นัด รถบิ๊กโจ๊ก บนถนนสุรวงศ์

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand