5
shared

"เสรีพิศุทธ์" มั่นใจ ยิงถล่มรถ "บิ๊กโจ๊ก" จัดฉาก หวังเปลี่ยนตัวผบ.ตร.

9 มกราคม 2563 20:11 1887
"เสรีพิศุทธ์" มั่นใจ ยิงถล่มรถ "บิ๊กโจ๊ก" จัดฉาก หวังเปลี่ยนตัวผบ.ตร.

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช เชื่อเหตุยิงถล่มรถ "บิ๊กโจ๊ก" เป็นการจัดฉาก หวังสั่นคลอนตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยส่วนตัวเคยถูกเล่นงานลักษณะนี้มาแล้ว

จากกรณีเกิดเหตุคนร้าย ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ Lexus สีขาว ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จอดอยู่ในย่านถนนสุรวงศ์ ทำให้รถเสียหายเป็นรูกระสุนที่ฝั่งด้านซ้ายนั้น

ล่าสุด วันนี้ (9 ม.ค.62) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย แสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวว่า ในฐานะที่เป็นอดีตนายตำรวจและเคยเป็นผู้บังคับบัญชาของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ตนเชื่อว่า เรื่องนี้เป็นการจัดฉากของผู้ที่ถูกยิงใส่รถ

ทั้งนี้ สาเหตุที่ปักใจเชื่อว่าเป็นการจัดฉาก เนื่องจากว่าการที่มือปืนจะลงมือสังหารใคร ต้องมีการติดตามเหยื่อมาอย่างใกล้ชิดเมื่อสบโอกาสจึงลงมือลั่นไกสังหารเหยื่อ แต่เรื่องนี้เอามือปืนมาจัดฉากยิงใส่รถที่จอดอยู่เฉยๆ ไม่มีเป้าหมายอยู่ในรถแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าเป็นการจัดฉากหวังขยายผลเพื่อโจมตีคู่กรณีฝั่งตรงข้ามมากกว่า เพื่อให้มีข้ออ้างจัดการปลดพล.ต.อ.จักรทิพย์ ออกจากตำแหน่งก่อนที่จะเกษียณอายุราชการในอีก 8 เดือน เหมือนกับที่ตนก็เคยถูกเล่นงานมาเช่นกัน

นอกจากนี้ เรื่องปล่อยคลิปเสียงการสนทนาระหว่างพล.ต.อ.จักรทิพย์ ที่กำลังพูดคุยเรื่องคดีกับ พล.ต.อ.วิระชัย นั้น ทำให้เชื่อได้ว่าคนที่ปล่อยคลิปเสียงดังกล่าว ก็น่าจะเป็นคนที่คุยกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ซึ่งน่าจะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มากที่สุด และจากประสบการณ์ ตนเองก็เคยถูกเล่นงานในลักษณะนี้ จนถูกเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก่อนเกษียณอายุราชการมาแล้ว แต่ไม่รุนแรงถึงขั้นยิงกันแบบนี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เข้าพัวพันกับเรื่องนี้เพราะต้องการกลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง จึงฝากเตือนไปยังนายกรัฐมนตรี อย่าคล้อยตาม จนเร่งย้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ออกจากตำแหน่ง ขอให้สืบสวนจนได้ข้อเท็จจริงก่อน มิเช่นนั้นอาจตกเป็นเครื่องมือของผู้ใต้บังคับบัญชาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กโจ๊ก" หดหู่ ฟังคลิปเสียง "ผบ.ตร.-วิระชัย" สะท้อนความเชื่อมั่นตร.

รองโฆษก ตร. ยอมรับ คลิปเสียงหลุดเป็นเสียง "ผบ.ตร.-วิระชัย" 

“บิ๊กโจ๊ก”เชื่อผู้มีอำนาจสั่งยิงรถ! กร้าวจับไม่ได้”ผบ.ตร.”ต้องรับผิดชอบ 

"บิ๊กป้อม" ไม่รู้คลิปเสียงหลุด จ่อเคลียร์ใจ "บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก"

ระทึกกลางกรุง! บุกยิง 7 นัด รถบิ๊กโจ๊ก บนถนนสุรวงศ์

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand