12
shared

โรคเพียบ! ส่ง "สรยุทธ" เข้าห้องขัง ฝากเพื่อนดูแลปรับสภาพจิตใจ

21 มกราคม 2563 16:49 5934
โรคเพียบ! ส่ง "สรยุทธ" เข้าห้องขัง ฝากเพื่อนดูแลปรับสภาพจิตใจ

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" โรคเพียบ เบื้องต้นพบสภาพจิตใจปกติ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องขังดูแลใกล้ชิดเพื่อปรับสภาพจิตใจ เผยอาหารมื้อแรก คือ ข้าวสวยกับแกงเผ็ดไก่ใส่ผัก และผัดผักใส่ไข่

วันนี้ (21 ม.ค. 63) พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้รับตัวนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา จำเลยในความผิดไม่ชำระค่าโฆษณาส่วนเกินให้บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) จำนวน 138 ล้านบาท มาควบคุมตัวที่เรือนจำ โดยได้รับรายงานจากผบ.พิเศษกรุงเทพฯว่า ได้รับตัว นช.สรยุทธ ผู้ต้องขังจากศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เข้ามาควบคุมตัวตั้งแต่เวลา 13.15 น. โดยนช.สรยุทธต้องโทษจำคุกในคดีความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตัวเองและผู้อื่นโดยมิชอบ ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวนช.สรยุทธมาถึงเรือนจำ ฝ่ายทะเบียนได้ทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ พิมพ์มือ ถ่ายรูป และตรวจร่างกาย

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่า นช.สรยุทธ อายุ 54 ปี มีโรคประจำตัวประกอบด้วย ไขมันในเลือดสูง มีติ่งเนื้อในลำไส้ใหญ่ แต่ไม่ใช่เนื้อร้าย ร่วมกับมีเลือดออกในลำไส้ และโรคถุงลมโป่งพอง เบื้องต้นพบว่า นช.สรยุทธ มีสภาพจิตใจปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เลยเข้ามาเป็นผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ครั้งหนึ่งแล้ว

ทั้งนี้ เมื่อต้องเข้ามารับโทษจำคุก 6 ปี 24 เดือน ในช่วงแรกจะจัดให้อยู่ในแดนที่หนึ่ง หรือแดนแรกรับนอกในห้องควบคุมที่ 13 พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เวรรักษาการณ์ให้ตรวจตราอย่างต่อเนื่อง และได้จัดให้ผู้ต้องขังช่วยงาน 2 คน ช่วยดูแลนักโทษเข้าใหม่อย่างใกล้ชิด เป็นเพื่อนพูดคุยเพื่อปรับสภาพจิตใจให้นักโทษใหม่ปรับตัวเข้ากับสภาพความเป็นอยู่ในเรือนจำ

นอกจากนี้ สำหรับอาหารเย็นที่เรือนจำจัดให้นักโทษทั่วไป รวมถึงนช.สรยุทธ คือ ข้าวสวยกับแกงเผ็ดไก่ใส่ผัก และผัดผักใส่ไข่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทม์ไลน์คดี!“สรยุทธ”ต่อสู้ 5 ปี 3 ศาล-คุก 6 ปี 24 เดือน

ด่วน! ศาลฎีกาสั่งจำคุก 'สรยุทธ' คดีไร่ส้ม 6 ปี 24 เดือน 

”สรยุทธ”สื่ออาวุโสต้องเป็นแบบอย่าง”ไม่มีเหตุลดโทษ-รออาญา”คุก 6 ปี 24 เดือน 

“ไบรท์-โก๊ะตี๋”เสียดาย! “พี่ยุทธ”คนตั้งใจทำงานซื่อสัตย์ต่ออาชีพ-ติดคุกเดี๋ยวก็ออก

ชีวิตกำลังจะเริ่มใหม่! "สรยุทธ" เขียนความในใจสุดท้าย ก่อนฟังคำพิพากษา

ไขข้อสงสัย "สรยุทธ" จำคุก 6 ปี 24 เดือน ทำไมไม่เท่ากับโทษ 8 ปี?

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand