2
shared

"โต๊ะเล็กไทย" ร่วมสาย เติร์กเมนิสถาน และ มาเลเซีย รายการ "SAT Intenational" ที่หาดใหญ่

21 มกราคม 2563 17:50 479
"โต๊ะเล็กไทย" ร่วมสาย เติร์กเมนิสถาน และ มาเลเซีย รายการ "SAT Intenational" ที่หาดใหญ่

จับสลากแบ่งสาย ฟุตซอล "SAT Intenational Futsal Championship" ทีมชาติไทย เตรียมดวล เติร์กเมนิสถาน และ มาเลเซีย เปิดสนามวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่หาดใหญ่

วันนี้ (21 ม.ค. 63)  เมื่อเวลา 14.00 น. ณ ห้องเธียเตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตซอล  SAT Intenational Futsal Championship Hat Yai - Thailand 2020 ที่จะฟาดแข้งระหว่างวันที่ 2-8 ก.พ.63 ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งรายการนี้จัดขึ้นครั้งแรก โดยมี 6 ชาติร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย ทีมชาติไทย,เติร์กเมนิสถาน, คูเวต, มาเลเซีย, ทาจิกิสถาน และ อิหร่าน(ชุด B) 

ผลการจับสลากปรากฏว่า ทีมชาติไทย ที่เป็นทีมวาง อยู่ใน "สายเอ" ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน เเละ มาเลเซีย ขณะที่ กลุ่มบี ประกอบด้วย อิหร่าน(ทีมวาง) ทาจิกิสถาน เเละ คูเวต ซึ่งจะคัดเอา ทีมอันดับ 1 เเละ 2 ของเเต่ละสาย ผ่านเข้าไปเเข่งขัน รอบรองชนะเลิศ 

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ถือเป็นอีกหน้าประวัติศาสตร์ ที่ทีมชาติไทย และยอดทีมชั้นนำของเอเชียรวมกันถึง  6 ทีมที่จะเดินทางไปแข่งขันให้แฟนฟุตซอลชาวใต้ และหาดใหญ่ได้ชมกันสดๆ โอกาสเช่นนี้ไม่เกิดขึ้นง่ายๆ ก็เรียนว่าทีมชาติไทยเรามีการเตรียมทีมกันอย่างเข้มข้นมาก เพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งทีมไทยก็พร้อมจะลงไปโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ ก็ฝากเชิญชวนแฟนๆไปติดตามกันได้สดๆรับรองว่าเข้มข้น เร้าใจทุกแมตซ์แน่นอน”

“ส่วนการแข่งขัน ก็น่าสนใจ รอบแรกทีมไทยร่วมกับเติร์กเมนิสถาน ก็ถือเป็นทีมที่ดี ที่สำคัญเราจะเปิดสนามกับมาเลเซีย ที่ถือเป็นทีมที่มีชายแดนติดกับภาคใต้พอดี ก็เชื่อว่าจะเป็นแมตซ์ที่ดึงดูดความสนใจทั้งแฟนชาวไทยและมาเลเซียไม่น้อย น่าจะเป็นนัดเปิดสนามที่สนุกแน่นอน นอกจากนี้ในกลุ่ม บี ก็แข็งแกร่งเช่นกันทั้งอิหร่าน ทาจิกิสถาน หรือคูเวต ”

“การแข่งขันรายการนี้จะให้ประโยชน์กับทีมชาติไทยอย่างมาก เพราะเราจะได้แข่งหลายแมตซ์อย่างเต็มที่ไม่ว่ารอบแรก หรือรอบรอง ที่ไม่เจออิหร่าน ก็น่าจะเป็นคูเวต ถือเป็นเกมที่เข้มข้นทุกรอบ รวมถึงนัดชิง ถือว่ารายการนี้จะเป็นการเตรียมทีมที่สมน้ำสมเนื้อ และเพียงพอที่จะประเมินศักยภาพทีมและได้เห็นอะไรมากขึ้น ซึ่งถ้าทำผลงานที่ดีออกมาได้ ก็จะเป็นการสร้างความมั่นใจก่อนชิงแชมป์เอเชียต่อไป”

โปรแกรมนัดแรก วันที่ 2 ก.พ.63 กลุ่มบี อิหร่าน พบ คูเวต เวลา 16.30 น. และ กลุ่มเอ ทีมชาติไทย เปิดสนามพบกับ มาเลเซีย เวลา 19.00 น. เเข่งขันกันที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ม.ศรีปทุม เเม่นโทษ! ซิวเเชมป์ ฟุตซอลอุดมศึกษา

"สุรศักดิ์มนตรี" คว้าแชมป์ฟุตซอลเอสแบค 18 ปี ครองถ้วย "พระองค์โสม"

จ้าวอาเซียน! ทัพฟุตซอลไทยถล่มอินโดฯ ราบคาบ 5-0 คว้าแชมป์สมัย15

ยิ่งใหญ่! การท่าเรือฉลองไล่ถล่มธรรมศาสตร์ฯ ฉลองแชมป์ฟุตซอลลีก 2019