2
shared

พณ.ส่งคาราวานสินค้าราคาถูกช่วยผู้ประสบภัยพายุปาบึก

10 เมษายน 2562 02:30 45
พณ.ส่งคาราวานสินค้าราคาถูกช่วยผู้ประสบภัยพายุปาบึก

พณ. เร่งช่วยผู้ประสบภัย'ปาบึก' จัดสินค้าราคาถูกกระจายลงตามพื้นที่ได้รับผลกระทบ พร้อมประสานรับซื้อสินค้าเกษตรที่ไม่เสียหายช่วยสร้างรายได้

 

วันนี้( 6 ม.ค.61) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือผู้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุโซนร้อน ปาบึก โดยกล่าวว่า จะเร่งความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ด้วยการตั้งวอรูม ประสานหน่วยงานต่างๆ เพื่อเข้าช่วยเหลือ โดยระยะสั้นคือการเยียวยาผู้ประสบภัย เพราะหลายบ้านหลังคาได้รับความเสียหาย จึงได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการสินค้าวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ทำความสะอาด ให้ช่วยลดราคาพิเศษให้กับผู้ประสบภัย ซึ่งห้างร้่านขอร่วมมือให้ผู้ประสบภัยถือหนังสือรับรองผู้ได้ผลกระทบไปด้วยโดยไปขอได้ที่พาณิชย์จังหวัด หรือผู้ที่รับมอบอำนาจ เพื่อป้องกันการสวมรอยของผู้ที่ไม่ได้รับความเดือดร้อนจริง โดยลดราคาเฉลี่ยลงมาประมาณ ร้อยละ 30 

 

ส่วนสินค้าอุปโภค บริโภคทั่วไปนั้น ได้มอบหมายให้พาณิชย์จังหวัดในพื้นที่ประสบภัย ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ประสานกับกรมการค้าภายใน ตลอดจนผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่ อย่างบิ๊กซี แมคโคร เอกชัย ได้ตอบรับช่วยเหลือเพิ่มสินค้าอุปโภคบริโภคเข้าไปในพื้นที่ให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน จัดมหกรรมสินค้า จะเร่งส่งรถเคลื่อนที่เฉพาะกิจเข้าไปจำหน่ายสินค้าให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าด้วย และทางกระทรวงโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จะลงพื้นที่ ในวันที่ 8 ม.ค.นี้ 

 

ขณะเดียวกันในส่วนของสินค้าเกษตร ที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังสามารถเก็บมาขายได้ เช่น เงาะ ทุเรียน จะประสานตลาดต่างๆให้รับซื้อ รวมถึงงานสัมมนาต่างๆ เช่น ของกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงต่างประเทศ ที่จะมีการประชุมอาเซียนในสัปดาห์หน้า เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้ และเฝ้าติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือจนกว่าประชาชนในพื้นที่จะฟื้นกลับมาเข้่าสู่ภาวะปกติ

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง