4
shared

“ไวพจน์”ส่งลูกชายชิงชัยเลือกซ่อมเขต 2 กำแพงเพชร

29 มกราคม 2563 12:53 535
ลูกชายอดีต ส.ส.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ เดินตามรอยพ่อ ลงชิงชัยเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่เขต 2 กำแพงเพชร ขณะที่ผู้เป็นพ่อ มีข่าวแจ้งเตรียมเข้ามอบตัวหลังเลือกตั้ง

วันที่ 29 มกราคม 2563 ที่หอประชุม อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 2 จ.กำแพงเพชร เนื่องจาก พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.เจ้าของพื้นที่ พ้นสภาพจากถูกศาลพัทยาออกหมายจับ และขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี ดังนั้นจึงต้องจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ขึ้นมาแทน โดยช่วงเช้าก่อนถึงเวลารับสมัคร เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้มาเตรียมความพร้อมหมดแล้ว โดยมีนายธวัชชัย เทิดเผ่าไทย คณะกรรมการการเลือกตั้งกลาง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย พร้อมด้วยนายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการ จ.กำแพงเพชร

 

โดยนายธวัชชัย เทิดเผ่าไทย กกต.กลาง เปิดเผยว่า มาตรวจดูความเรียบร้อยในการรับสมัครเลือกตั้งซ่อมของเขต 2 จ.กำแพงเพชร เพื่อจะดูว่ามีปัญหาอะไรบ้างจะได้ช่วยแก้ไข แต่ทุกอย่างเรียบร้อยดี สำหรับการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนไปลงคะแนนเลือกตั้งในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ คงต้องเน้นให้เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อย่างหนัก และให้อาสาสมัครเดินเคาะประตูบ้านประชาชนกระตุ้นให้ไปลงคะแนนเลือกตั้ง โดยเน้นการลงสื่อทางโซเชียล เพื่อให้เข้าถึงทุกๆด้าน

ต่อมานายวราเทพ รัตนากร อดีต รมช.คลังหลายสมัย ได้เดินทางมาพร้อมกับนายภาคภูมิ อาภรณ์รัตน์ ลูกชายของ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ และ ส.ส.ทั้ง 4 เขตของพรรคพลังประชารัฐ ก็เดินทางมาให้กำลังใจด้วย ท่ามกลางกองเชียร์ที่มารอลุ้นการจับหมายเลขประจำตัวผู้สมัครอีกหลายร้อยคน จนถึงเวลา 8.30 .น.เจ้าหน้าที่ก็เปิดรับสมัคร นายภาคภูมิ ตัวแทนผู้สมัครจากพรรพลังประชารัฐ ได้เข้ายื่นเอกสารต่างๆให้เจ้าหน้าที่ตรวจจนครบ โดยไม่มีผู้สมัครจากพรรคอื่นๆมาสมัคร ดังนั้นนายภาคภูมิจึงได้หมายเลข 1 เป็นเลขประจำตัวในการหาเสียง

 

นายภาคภูมิ เปิดเผยว่า มั่นใจว่าจะได้รับเลือกตั้งในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาก็ได้ลงพื้นที่กับพ่อมาตลอดเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว ประชาชนในพื้นที่รู้จักดี โดยจะใช้นโยบายหาเสียงแบบ พ่อไวพจน์ คือเรื่องน้ำ เนื่องจากในพื้นที่เขต 2 กำแพงเพชร เป็นพื้นที่ขาดแคลนน้ำในการเพาะปลูก ซึ่งตนจะสานต่องานของพ่อในการจัดการเรื่องน้ำต่อไป ส่วนที่ด้านล่างหอประชุม อ.พรานกระต่าย มีประชาชนซึ่งเป็นกองเชียร์มารอเชียร์หลายร้อยคน ทันทีที่คณะของผู้สมัครลงมาถึง ต่างพากันนำพวงมาลัยและดอกไม้มามอบให้ผู้สมัคร พร้อมทั้งตะโกนเบอร์ 1 บรรยากาศคึกคักมาก

 

โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผยว่า ครั้งนี้นายภาคภูมิ ต้องได้รับการเลือกตั้ง โดยทุกฝ่ายจะต้องลงมาช่วยเหลือกันเต็มที่ เพราะหลังเลือกตั้งแล้ว ส.ส.พ.ต.ท.ไวพจน์ ต้องเข้ามอบตัว ถ้าลูกชายไม่ได้รับการเลือกตั้งครอบครัวคงลำบาก เพราะทางบ้านไม่มีธุรกิจอื่น


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand