5
shared

บริษัทประกันสัญชาติจีนทำประกันให้คนไทยกลับจากอู่ฮั่นฟรี

1 กุมภาพันธ์ 2563 15:26 1788
บริษัทประกันสัญชาติจีนทำประกันให้คนไทยกลับจากอู่ฮั่นฟรี

บริษัทประกันสัญชาติจีนในไทยสนับสนุนทำประกันให้ฟรี รับมือไวรัสโคโรนา คุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาทต่อคน

วันนี้ (1ก.พ.63) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ระบุว่า ขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขเตรียมความพร้อมทั้งแพทย์ พยาบาล บุคลากรควบคุมโรค อุปกรณ์ป้องกัน ยาต่างๆ พร้อมที่จะเข้าไปรับคนไทยที่เมืองอู่ฮั่นแล้ว แต่รอทางการจีนพร้อมแล้วก็เข้าพื้นที่ได้ทันที ขณะที่ส่วนตัวยืนยันว่าอยากจะไปรับตัวคนไทยกลับประเทศเอง แต่ติดที่เมื่อกลับมาแล้วจำเป็นจะต้องเข้าสู่การควบคุมป้องกันโรค 14 วัน จึงอาจไม่สัดวก ส่วนกรณีที่มีการตรวจพบแท็กซี่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาซึ่งเป็นรายแรกที่เกิดการติดเชื้อภายในประเทศนั้นมีความเป็นห่วงแต่ยังมั่นใจในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์และระบบสาธารณสุขของประเทศไทย

ทางด้านนายแอนโทนิโอ ฮางตัท ชาน รองประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง ไว กรุ๊ป ร่วมตอบแทนสังคมและเป็นกำลังใจให้คนไทยจากอู่ฮั่นรับมือโคโรนา ไวรัส ด้วยการมอบแผน "คิง ไว ทราเวล ซิเคียวร์" คุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉินจากอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยจากการเดินทางเข้าประเทศ โดยความคุ้มครองจะเริ่มขึ้นทันทีที่ผู้เอาประกันภัยเดินทางถึงท่าอากาศยานในประเทศไทยและต่อเนื่องไปจนสิ้นสุดระยะเฝ้าระวังภายใน 14 วัน ด้วยวงเงินความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาทต่อคน

"คิง ไว กรุ๊ป" เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำจากจีนที่มีฐานในฮ่องกงดำเนินงานใน 3 ภาคส่วนธุรกิจ ได้แก่ การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการลงทุน การบริการทางการเงิน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ข้ามพรมแดนและการจัดการด้านห่วงโซ่อุปทาน (ในประเทศไทย กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และการให้บริการทางการเงิน ผ่าน"คิง ไว กรุ๊ป" (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นอกจากนั้นยังมีการจัดตั้งบริษัท คิง ไว ประกันภัย จำกัด (มหาชน)" กลางปีที่ผ่านมาเพื่อดำเนินธุรกิจประกันภัยสนองความต้องการทางธุรกิจ ลูกค้าบุคคล ผลิตภัณฑ์เฉพาะทางสำหรับการขนส่งสินค้าทางทะเล และความเสี่ยงภัยของโครงการก่อสร้าง เป็นต้น

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand