2
shared

เอกชน จัดแคมเปญกระตุ้นธุรกิจร้านอาหาร-คาเฟ่ย่านเจริญกรุง

5 กุมภาพันธ์ 2563 18:49 283
เอกชน จัดแคมเปญกระตุ้นธุรกิจร้านอาหาร-คาเฟ่ย่านเจริญกรุง

บริษัท ดับบลิวพีเอ็นเนอร์ยี่ หนุนผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร-คาเฟ่ย่านเจริญกรุง จัดแคมเปญพิเศษ กระตุ้นกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร-คาเฟ่และการท่องเที่ยว

วันนี้ (5 ก.พ.63 ) ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพีเอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน เปิดเผยว่า  บริษัทฯได้สานต่อการร่วมสนับสนุนวงการอาหารและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ประกอบอาชีพด้านอาหารในประเทศไทยอย่างยั่งยืน  โดยได้ร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์(CEA) เพื่อร่วมสนับสนุนงานBangkok Design Week 2020 ในแคมเปญ“Bangkok Design Week 2020 x World Curated by WP Energy” ในงาน“Curated Charoen Krung” (คูเรเตดเจริญกรุง)โดยดึง5 แบรนด์ไทยอนาคตไกลได้แก่วิคธีร์รัฐ(Vickteerut), ทีแอนด์ที(TandT), เจนสุดา(Janesuda), ปัญญาพีเจ(Panya PJ)และวิณภทรฤน(Vinn Patararin) ร่วมสร้างเอกลักษณ์ผ่านการออกแบบองค์ประกอบต่างในร้านอาหารและคาเฟ่ในย่านเจริญกรุงจำนวน 5 ร้านให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่มากขึ้น 

รวมถึงได้ 5 เชฟชื่อดังอย่างเชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล, เชฟฟาง- ณัฐพงศ์หน่อชูเวช, เชฟตาม  Top Chef Thailand, เชฟชิ้ง-กนกวรรณ อัศวานุชิต และเชฟพุฒิ-พุฒิธนัตถ์ ไชยอภินันท์ฐากุล  ที่มาร่วมพัฒนาคอนเซ็ปต์เมนูพิเศษ  ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของร้านค้าและคาเฟ่ทั้ง  5 ร้านและย่านเจริญกรุง


โดย แคมเปญนี้เริ่มต้นด้วยงานแฟชั่นโชว์ World Curated By WP Energy x Thai Designers x Wang Hinghoi ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและอาหารเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เสมือนเป็นการตอบแทนสังคมบนแนวความคิด  Power Up Your Life อันเป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ  ซึ่งในปีนี้ได้ต่อยอดแคมเปญดังกล่าว ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์(CEA) จนได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นแคมเปญ Bangkok Design Week 2020 x World Curated by WP Energy ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์Curated Charoen Krung เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงคุณค่าของงานออกแบบ  รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้กับร้านอาหารในย่านเจริญกรุง  โดยมีโจทย์สำคัญคือ  สิ่งที่ร่วมกันสร้างสรรค์ต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการสามารถใช้งานได้จริงอย่างยั่งยืน  และจะต้องสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ประกอบการแต่ละร้านและเอกลักษณ์ของย่านเจริญกรุงได้มากที่สุด 

 

สำหรับร้านที่เข้าร่วมแคมเปญนำร่อง5 ร้านอาหาร5 แบรนด์ไทยรุ่นใหม่ และ5 เชฟ ชื่อดัง ได้แก่ 


- ร้าน วัวทองโภชนาX Vickteerut X เชฟชิ้ง  เมนูหมี่พันวัวทองคำโดยเชฟชิ้ง-กนกวรรณ  อัศวานุชิต  ฟู้ดบล็อกเกอร์สาวสวยเจ้าของเพจผู้หญิงทําอาหารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  FashionOnFood 
- Heiji X TandT X เชฟพุฒิ เมนูชาแดงเลมอนเนดใบไทม์ไซรัป  /  ขนมโป๊งเหน่งเรดเวลเวทช๊อกโกแลตลาวาโดยเชฟพุฒิ  พุฒิธนัตถ์ชยอภินันท์ฐากุลเชฟดีกรีผู้ชนะจากCeleb Chef Thailand ซีซั่น1- JUA X Janesuda X เชฟตามเมนูโพ๊คเกะปลาฮามาจิ  ดอกเก็กฮวยออร์แกนนิกยูสุและดอกขิง/ เจลลี่กุหลาบออร์แกนิกจากเชียงดาวไวท์ช็อกโกแลตสาเกจุนไมและลิ้นจี่โดย  เชฟตาม ชุดารี เทพาคำ ท็อปเชฟแห่งเมืองไทย
- To More  X Panya PJ  X เชฟฟาง  เมนูแคปหมูหม่าล่ากับปลาหมึกบดราดซอส/ แซงเกรีย  โดยเชฟฟาง-ณัฐพงศ์หน่อชูเวชพร้อมดีกรีจากสถาบันFrench Culinary Institute สาขาCulinary Art  แห่งมหานครนิวยอร์ก และการเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการอาหารชื่อดังที่ถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่ง 

และ ร้าน REI X Vinn Patararin X เชฟแอนดี้ เมนูแก้มปลาบุริย่างซีอิ๊วไทยกับข้าวชาวนา/ ยำแซลมอน  โดย  เชฟแอนดี้  ยังเอกสกุล  (Michelin Star)
อย่างไรก็ดี  ในอนาคตจะมีการต่อยอดแคมเปญ ขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ เช่น แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างแน่นอน  เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ   ส่วนทั้ง 5 ร้านที่ร่วมแคมเปญ รวมถึงรายละเอียดต่างๆดังกล่าว  จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เพื่อแนะนำเป็นแหล่งท่องเที่ยว จุดเช็คอินใหม่ให้กับบรรดาวัยรุ่นและนักท่องเที่ยว 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand